iPhone X hết 'sốt', giá giảm dần

06:53, 15/11/2017

Smartphone mới nhất của Apple tiệm cận mức 28-29 triệu đồng cho phiên bản 64GB, duy trì trong một vài tuần tới.

Smartphone mới nhất của Apple tiệm cận mức 28-29 triệu đồng cho phiên bản 64GB, duy trì trong một vài tuần tới.

Hơn một tuần sau khi iPhone X lên kệ và được xách tay về nước, mức giá chững lại dù lượng hàng trong nước không còn dồi dào và các store của Apple cũng báo hết hàng. Điều này phản ánh nhu cầu và sự thận trọng của người dùng trước những lỗi tiềm ẩn ở các sản phẩm mới ra, cũng như tâm lý chờ đợi hàng chính hãng dự kiến về vào cuối tháng 12 năm nay.

Chị Quyên, một người kinh doanh điện thoại tại TP HCM, cho biết người mua vẫn thích bản Mỹ mã LL dù đắt hơn khoảng 500.000 đồng. Hàng nguyên seal đắt thêm 30-40 USD do chi phí nhập qua hải quan nhưng khách hàng vẫn chi trả vì thích hàng nguyên seal. Riêng về màu sắc, chị Quyên nhận xét người dùng ưa màu bạc hơn màu đen, do màu đen dễ bám vân tay.

iPhone X về Việt Nam và được hét giá trong những ngày đầu. Đến ngày 4/11, giá iPhone X bắt đầu có dấu hiệu hạ nhiệt và dần đi vào quỹ đạo, có những khi xuống tới mức 34 triệu đồng cho bản 64GB do có nhiều hàng ở Singapore về và lượng hàng từ Mỹ cũng đổ bộ vào thị trường, cộng với tâm lý người mua nghe ngóng các phản hồi từ thị trường khiến cung gần như vượt cầu. Từ ngày 9/11, giá iPhone X  bất ngờ tăng trở lại do các store của Apple thông báo hết hàng và lượng hàng về nước  bắt đầu cạn kiệt.

Mức giá iPhone X dần đi vào ổn định trước khi tiệm cận mức giá sàn tầm 28-29 triệu đồng trong vài tuần tới. Lượng hàng từ các thị trường lân cận như Lào và Campuchia đổ về cũng như iPhone X chính hãng mở bán khiến giá dần giảm xuống.

Minh chứng cho điều này, mức giá niêm yết iPhone X của các hệ thống bán lẻ trong nước như Hoàng Hà Mobile, CellPhoneS... cũng quanh 32-37 triệu đồng, tương ứng với hai bản 64 và 256GB. Tuy nhiên, khi được hỏi, một số hệ thống bán lẻ này thông báo hết hàng bản 64GB.

Như vậy, cơn sốt iPhone X dần lắng xuống dù vẫn đang có lúc manh mún trỗi dậy, đơn giản là do thị trường dần bão hòa và người dùng có nhiều lựa chọn hơn dù đây vẫn là mẫu iPhone khác biệt nhất và mới nhất của Apple đưa ra.

Theo VnReview

.