Khen chê lẫn lộn iPhone X sau gần 1 tuần chính thức được mở bán

19:37, 08/11/2017

(XHTT) - Được đánh giá là chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới song iPhone X cũng gặp nhiều lời phàn nàn sau một tuần lên kệ.

(XHTT) - Được đánh giá là chiếc smartphone chụp ảnh đẹp nhất thế giới song iPhone X cũng gặp nhiều lời phàn nàn sau một tuần lên kệ.

Khen chê lẫn lộn

Sau khi những chiếc iPhone X chính thức ra mắt, sau vài ngày trải nghiệm sử dụng thì đã có nhiều lời khen chê trái chiều đối với chiếc smartphone được coi là “siêu phẩm” của Apple này.

iPhone X được đánh giá là chiếc smartphone có màn hình hiển thị tốt nhất thế giới, nhỉnh hơn cả Note8. Nó còn được DxOMark đánh giá là chiếc smartphone có camera chụp đẹp nhất hiện nay. Cụ thể, iPhone X mang đến chất lượng ảnh chụp xuất sắc, đặc biệt là trong điều kiện có độ tương phản cao và chênh lệch ánh sáng mạnh. ở điều kiện chụp thiếu sáng, iPhone X mang đến độ chi tiết tổng thể cao, và độ cân bằng trắng ấn tượng khi chụp trong nhà.

Trong khi đó, cũng không ít lời phàn nàn về siêu phẩm này. Ví dụ như màn hình bị sọc, đơ cảm ứng hay viền sơn bị tróc. Dù iPhone X mới được bán ra với số lượng chưa nhiều ở thị trường xách tay, người mua cũng đã gặp phải tình trạng màn hình bị lỗi.

Màn hình bị lỗi sọc xanh.
Màn hình bị lỗi sọc xanh.

Ngoài lỗi kẻ sọc, iPhone X còn bị phàn nàn về tình trạng đơ cảm ứng. Trên trang hỗ trợ trực tuyến của Apple, nhiều người dùng phàn nàn về điều này và cho biết ngay cả khi khôi phục lại cài đặt mặc định, tắt nóng cũng không khắc phục được. Hiện tượng ban đầu là chập chờn sau đó màn hình đơ toàn bộ.

Theo SquareTrade, công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho smartphone, iPhone X có thiết kế rất mong manh. Mặt kính phía trước và phía sau của máy rất dễ vỡ. Trong trường hợp rơi và phần mặt trước bị va chạm, không chỉ hỏng cảm ứng mà FaceID cũng có thể dừng hoạt động. 

iPhone X bắt đầu tăng giá trở lại

Sau khi giảm giá khủng vào một vài ngày đầu sau khi chính thức mở bán, iPhone X xách tay tại Việt Nam đã chạm đáy và bắt đầu tăng nhẹ trở lại.

Mức giá được các cửa hàng rao bán hôm nay đang vào khoảng 31/36 triệu đồng tương ứng với phiên bản bộ nhớ 64GB và 256GB. Như vậy, giá iPhone X đã tăng khoảng 400.000 đ so với hôm qua.

Tại một cửa hàng trên đường Cách Mạng Tháng 8, quận 1 (TP HCM), giá bán iPhone X giờ còn tăng tới 2 đến 3 triệu đồng so với hai ngày trước. Bản 64GB từ mức 30 triệu đồng đã lên thành 32 triệu đồng trong khi bản 256GB nhảy từ 34 triệu đồng lên 37 triệu đồng. 

Trước đó, từ mức giá 60 triệu đồng trưa ngày 3/11, ngay ngày hôm sau giá iPhone X xách tay ở Việt Nam đã được nhiều cửa hàng giảm còn 31 đến 38 triệu đồng. Hai ngày sau đó, giá iPhone X tiếp tục giảm.

Một hệ thống kinh doanh sản phẩm Apple ở Hà Nội xác nhận đang có tình trạng iPhone X tăng giá trở lại trong hai ngày trở lại đây. Thậm chí, giá bán lên xuống thay đổi theo giờ khiến họ phải thông báo với khách hàng qua điện thoại hoặc nhắn tin trên mạng xã hội. Người dùng thấy giá iPhone X giảm mạnh thì lại có nhu cầu mua trong khi nguồn hàng đưa về thị trường vẫn hạn chế. Ngoài ra, hiện tại người mua iPhone lại chuộng bản 256GB hơn nên giá bản này cũng tăng mạnh. 

Mở bán thêm tại 14 nước nhưng chưa có Việt Nam

Theo thông báo mới nhất trên website Apple, iPhone X tiếp tục được mở bán thêm tại 14 quốc gia nữa từ ngày 24/11 tới đây, trong đó có một số quốc gia khu vực Đông Nam Á như Campuchia, Thái Lan, Malaysia. Việt Nam chưa có mặt trong danh sách này.

Đợt mở bán này nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm nhân ngày lễ Tạ ơn và ngày Black Friday sắp tới.

Trong nước, các chuỗi phân phối lớn như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viễn Thông A và các nhà mạng vẫn chưa hẹn ngày bán ra chính thức iPhone X.

Hoàng Vũ (tổng hợp)

.