MoMo hợp tác Vinasun cung cấp trải nghiệm thanh toán di động thông minh

08:25, 16/11/2017

(XHTT) - Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và MoMo (thuộc Công ty M_Service) chính thức công bố hợp tác chiến lược nhằm mang tới thêm kênh thanh toán mới tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, chỉ với một chạm trên điện thoại di động. 

(XHTT) - Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun) và MoMo (thuộc Công ty M_Service) chính thức công bố hợp tác chiến lược nhằm mang tới thêm kênh thanh toán mới tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khách hàng, chỉ với một chạm trên điện thoại di động. 
 
Hợp tác này cho phép khách hàng thanh toán tiền cước đi taxi Vinasun bằng hai cách: 
Cách 1:Dùng MoMo quét mã QR Code trên Tablet của tài xế
Sau khi kết thúc chuyến đi, tablet của bác tài sẽ hiển thị 1 mã QR với số tiền chính xác số tiền cần phải trả. Khách hàng đăng nhập MoMo, chọn quét QR và “Xác nhận” để hoàn tất. 
Cách 2: Chọn MoMo làm phương thức thanh toán trên Ứng dụng Vinasun
Để chọn MoMo làm phương thức thanh toán, khách hàng đã có ứng dụng Vinasun chỉ cần liên kết MoMo. Sau khi liên kết thành công, sử dụng Vinasun để đặt xe và kết thúc mỗi chuyến, hệ thống tự động thanh toán số tiền chính xác sau chuyến đi. 
Sau khi thực hiện chuyến đi và thanh toán xong, một thông báo sẽ được gửi đến và lịch sử giao dịch được lưu ngay tại ứng dụng Ví MoMo của khách hàng, luôn sẵn sàng để khách hàng tra cứu thông tin bất kỳ lúc nào, giúp khách hàng dễ dàng quản lý chi tiêu. Tiền trong tài khoản Ví MoMo có thể được nạp trực tiếp từ tài khoản của 11Ngân hàng và Thẻ quốc tế của người dùng hoặc Nạp tiền tại hơn 5.000 Điểm Nạp/Rút của MoMo trên cả nước(trong đó bao gồm hệ thống 450 cửa hàng FPT Shop).
 
Hợp tác này đánh dấu bước dịch chuyển mới của MoMo trong việc cung cấp giải pháp thanh toán cho việc đi lại của người dùng và giúp Vinasun triển khai nhanh nhất giải pháp thanh toán trên di động. Dự kiến, ngày 1/12/2017, người đi taxi Vinasun có thể trải nghiệm thanh toán bằng MoMo.
 
Ông Tạ Long Hỷ, Phó TGĐ/TTkiêm GĐ Taxi Vinasun cho biết: “Vinasun đã và luôn ưu tiên tiếp nhận các công nghệ mới nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và cung cấp cho khách hàng những trải nghiệm di chuyển tốt nhất, những tiện ích tốt nhất. Chúng tôi đã xây dựng Vinasun App, là ứng dụng đặt xe nhanh chóng, tiện lợi và chính xác. Nay với xu hướng áp dụng thành tựu công nghệ tăng cường việc thanh toán trên mạng di động, việc phối hợp với MoMo sẽ giúp khách hàng Vinasun có thể thanh toán di động phù hợp với nhu cầu và xu hướng tại VN và trên thế giới”.
 
Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch HĐQT MoMo, cho biết: “MoMo là một Fintech cung cấp nền tảng thanh toán trên di động, chúng tôi đang nỗ lực sử dụng công nghệ để nâng cao chất lượng cuộc sống của con người mang lại cho khách hàng những trải nghiệm thú vị hơn điện thoại di động. Thông qua việc hợp tác với Vinasun, chúng tôi mong muốn giúp doanh nghiệp triển khai nhanh chóng giải pháp thanh toán trên di động và khách hàng Vinasun có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ taxi”.
 
Vân Anh
.