MyTV hợp tác sản xuất phim truyền hình dài tập "Những khúc sông dậy sóng"

10:18, 09/11/2017

(XHTT) - Dự án phim truyền hình này còn có sự tham gia đầu tư sản xuất của Công ty phát triển dịch vụ Truyền hình MyTV – Công ty cung cấp Dịch vụ truyền hình trên hạ tầng IPTV và Internet với thương hiệu MyTV và MyTV Net.

(XHTT) - Ngày 4/11, Công ty Cổ phần Truyền thông Bách Việt Phương Nam kết hợp cùng với Tập đoàn One Talk Group của Hồng Kông đã tổ chức buổi Họp báo khởi động dự án phim truyền hình “Những khúc sông dậy sóng”.

Dự án phim truyền hình trên còn có sự tham gia đầu tư sản xuất của Công ty phát triển dịch vụ Truyền hình MyTV – Công ty cung cấp Dịch vụ truyền hình trên hạ tầng IPTV và Internet với thương hiệu MyTV và MyTV Net. Đây là lần đầu tiên Công ty Phát triển dịch vụ Truyền hình MyTV cùng với Công ty Cổ phần truyền thông Bách Việt Phương Nam và một số Đài Phát thanh truyền hình hợp tác đầu tư sản xuất một dự án phim truyền hình, cùng đồng loạt khởi chiếu trên sóng truyền hình phục vụ khán giả cả nước.

Bộ phim truyền hình dài tập “Những khúc sông dậy sóng” của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, biên kịch Quách Thùy Nhung là một bộ phim tâm lý xã hội, nói về đề tài biến đổi khí hậu và bạo lực gia đình.

Hình ảnh đoàn làm phim cùng đại diện các đơn vị hợp tác sản xuất
Hình ảnh đoàn làm phim cùng đại diện các đơn vị hợp tác sản xuất

Nội dung bộ phim xoay quanh vấn nạn khai thác cát trái phép ở những vùng ven sông dẫn tới xói mòn lòng sông, sạt lở ven sông và hậu quả nghiêm trọng là nhà cửa, vườn tược ven sông trong một đêm đã biến mất dưới lòng sông sâu - một vấn nạn nghiêm trọng mà báo đài đều đã đưa tin cũng như các cơ quan chức năng đều vào cuộc.

Bộ phim cũng nói tới vấn nạn bạo hành gia đình, dưới góc nhìn mới, đó là làm thế nào để người phụ nữ hiện đại có “tiếng nói” của mình trước việc bạo hành gia đình? Và hỡi những người chồng, người cha, hãy biết trân quý gia đình mình để đừng bao giờ phải hối tiếc khi mọi việc đã muộn màng, đừng để phải nói câu “Giá như”.  

Phim có sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng trong lĩnh vực sân khấu, điện ảnh như: Nghệ sĩ ưu tú Trương Minh Quốc Thái, diễn viên Kim Tuyến, nghệ sĩ Phương Dung, nghệ sĩ Đức Sơn, diễn viên Hoài An, Trương Thế Vinh, Huy Cường, Lâm Minh Thắng, Lyna Trang, Hồ Bích Trâm, Thủy Phạm, Hà Kim…

Trong phim “Những khúc sông dậy sóng”, diễn viên Hồ Bích Trâm vào vai cô giáo Mai, 25 tuổi. Được đảm nhận vai diễn xinh đẹp, hiền lành, yêu trẻ con, thích các hoạt động cộng đồng. Hồ Bích Trâm cho biết: “Tôi cảm ơn Đạo diễn Nhâm Minh Hiền đã ưu ái giao cho tôi một vai diễn khá thú vị. Làm việc với chú nhiều năm với hàng chục vai diễn lớn nhỏ, tôi chưa bao giờ ỷ lại mà còn áp lực bội phần. Tôi căng thẳng khi nhận được một vai diễn mới từ chú đạo diễn bởi phải làm sao cho luôn mới mẻ, khác lạ. Ở vai Mai này, tôi dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu nhân vật, đầu tư hình ảnh và cả cách diễn làm sao cho thật khác để mang lại thú vị cho khán giả truyền hình”.

“Những khúc sông dậy sóng” không chỉ mang đến cho khán giả một vấn nạn về khai thác cát lậu gây hậu quả nhường nào đến môi trường sống của chúng ta mà còn mong muốn gửi thông điệp tới khán giả: “Xin đừng thờ ơ trước nạn tài nguyên thiên nhiên bị xâm hại”. Hãy lên tiếng vì môi trường sống tốt đẹp cho chính tương lai của chúng ta.

Phim sẽ được khởi quay từ ngày 10/11/2017. Bộ phim gồm 33 tập, mỗi tập kéo dài 30 phút. Dự kiến, bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” sẽ cho ra mắt khán giả vào đầu năm 2018.

Với việc tham gia hợp tác đầu tư sản xuất này, khán giả sẽ sớm được đón xem bộ phim “Những khúc sông dậy sóng” trên truyền hình MyTV.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.