Nhân viên Nhà Trắng sắp bị cấm sử dụng điện thoại cá nhân?

19:10, Thứ Ba, 28/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - Nguyên nhân được viện dẫn là do chúng không được an toàn, và có thể gây ảnh hưởng tới an ninh của Nhà Trắng.

Tờ Bloomberg đưa tin, Nhà Trắng được cho là đang xem xét việc cấm nhân viên sử dụng điện thoại di động cá nhân khi đang làm việc. Thay vào đó, họ sẽ sử dụng điện thoại do cơ quan cung cấp.

Nếu lệnh cấm được thông qua, các nhân viên hiện đang làm việc ở đây sẽ gần như phải cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân trong giờ làm việc.

Tổng thống Donald Trump kể từ khi nhậm chức đã không ít lần phàn nàn về việc thông tin nội bộ trong Nhà Trắng bị rò rỉ ra ngoài, song đây không phải là lý do chính dẫn đến việc thắt chặt an ninh này. 

Lệnh cấm được đề xuất là vì các mối quan ngại về an ninh mạng. Theo các quan chức, hiện mạng không dây trong khuôn viên Nhà Trắng đang có quá nhiều thiết bị truy cập, và những chiếc điện thoại cá nhân đó không an toàn bằng các thiết bị do Chính phủ liên bang cung cấp.

Mới đây nhất, hồi tháng 10, điện thoại di động cá nhân của ông Kelly  - chánh văn phòng của Nhà Trắng đã bị hacker chiếm đoạt nhiều tháng trời, và nhiều khả năng hacker đã tiếp cận được các dữ liệu có trên điện thoại đó.

Nhà Trắng đã và đang áp dụng nhiều biện pháp phòng ngừa đối với các thiết bị không dây cá nhân, bao gồm việc yêu cầu các quan chức để điện thoại ở những nơi kín đáo bên ngoài phòng họp, nơi các thông tin nhạy cảm và tuyệt mật được thảo luận. Các quan chức cấp cao vẫn chưa quyết định liệu có nên áp đặt lệnh cấm hay không, khi nào thì bắt đầu ban hành và lệnh cấm này có áp dụng lên tất cả các nhân viên trong văn phòng điều hành của Tổng thống hay không.

Trong khi một số quan chức tỏ ra ủng hộ lệnh cấm này, đa số các quan chức và nhân viên tại Nhà Trắng cho rằng việc ban hành lệnh cấm có thể dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.

Hoàng Vũ (Theo The Verge)

.
.
.

.
.
.