Ông chủ Huawei hé lộ nguyên nhân Apple bị đánh bại

09:44, Thứ Tư, 29/11/2017 (GMT+7)

(XHTT) - “Tự tin thái quá và cứng đầu không chịu thay đổi, không chịu chiều người dùng tại Trung Quốc, khiến họ bị mếch lòng" là những gì đã được nhắc tới.

Nhận định trên được ông Ren Zhengfei - chủ tịch của Huawei chia sẻ trong sự kiện tới thăm Viện nghiên cứu của Huawei ở Nhật Bản mới đây. Tuy nhiên, ông cũng vẫn khẳng định, “Apple đã thay đổi thế giới và chúng ta cần phải cảm ơn họ vì đã làm điều đó”.

Ông Ren Zhengfei - chủ tịch của Huawei.
Ông Ren Zhengfei - chủ tịch của Huawei.

Theo những số liệu công bố gần đây, Huawei là dòng điện thoại được ưa chuộng nhất tại thị trường Trung Quốc. Phần lớn người được hỏi về ý định sắm một chiếc điện thoại mới trong tương lai đều cho câu trả lời là Huawei. Trên toàn cầu, trong quý 3 vừa qua Huawei cũng vượt mặt Apple, vươn lên ở vị trí nhà sản xuất có số máy bán ra đứng thứ 2 thế giới.

Không rõ sự soán ngôi này liệu có bền vững hay không bởi chiếc flagship iPhone X của Apple đang nhận được phản hồi rất tốt từ thị trường. Trendforce - công ty phân tích thị trường hàng đầu thế giới, dự đoán Apple có thể đoạt “ngai vàng” từ tay Samsung vào Q4/2017.

Tuy nhiên, vẫn phải thừa nhận rằng Apple đang thua tại Trung Quốc. Song lý do mà ông chủ của Huawei đưa ra có thể chỉ là một lý do. Một lý do khác khiến Apple bị thua kém chính là những chính sách hoàn toàn khác biệt của Trung Quốc đối với Apple và đối với các nhà sản xuất trong nước.

HV (tổng hợp)

.
.
.

.
.
.