Qualcomm ký thỏa thuận bán chipset trị giá 12 tỷ USD cho Xiaomi, Oppo và Vivo

16:28, 09/11/2017

(XHTT) - Thỏa thuận có trị giá 12 tỷ USD và sẽ được thực hiện trong vòng 3 năm.

(XHTT) - Mới đây, hãng công nghệ Qualcomm của Mỹ công bố đã đạt được một thỏa thuận cung cấp chipset cho 3 hãng sản xuất điện thoại đình đám của Trung Quốc là Xiaomi, Oppo và Vivo. Thỏa thuận có trị giá 12 tỷ USD và thời gian thực hiện là trong vòng 3 năm.

Qualcomm ký thỏa thuận bán chipset trị giá 12 tỷ USD cho Xiaomi, Oppo và Vivo
Qualcomm ký thỏa thuận bán chipset trị giá 12 tỷ USD cho Xiaomi, Oppo và Vivo

Qualcomm được cả thế giới biết đến nhờ các chipset Snapdragon sử dụng trên các dòng điện thoại thông minh. Cùng đó, các chip sóng (modem) của hãng này hiện cũng được nhiều nhà sản xuất Android và cả Apple sử dụng.

Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua, những vụ kiện giữa Qualcomm và Apple xảy ra liên tục. Kết quả là Apple đã hạn chế việc sử dụng chip sóng của Qualcomm cho các phiên bản CDMA của Apple iPhone 7 và Apple iPhone 7 Plus và thay vào đó là sử dụng chip sóng của Intel cho các biến thể GSM.

Xiaomi, Oppo và Vivo đều là những cái tên luôn có vị trí vững chắc trong top 5 nhà sản xuất smartphonre lớn nhất trên thế giới trong nhiều thống kê thời gian vừa qua. Việc tìm kiếm được thêm 3 đối tác Trung Quốc này sẽ phần nào giúp cho Qualcomm ổn định nguồn doanh thu trong thời gian tới.

Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chứng kiến lễ ký kết được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tham dự lễ ký kết còn có sự hiện diện của Xiaomi CEO Lei Jun, OPPO CEO Chen Mingyong, Vivo CEO Shen Wei và  CEO Qualcomm Steve Mollenkopf. Được biết, Steve Mollenkopf là một thành viên quan trọng trong phái đoàn thương mại của Văn phòng Tổng thống Mỹ đến Trung Quốc.

Lê Hường (theo Telecomlead)

.