Ứng dụng WhatsApp bị sập mạng toàn cầu

16:08, 04/11/2017

(XHTT) – Chiều qua (3/11), ứng dụng nhắn tin có hơn 1 tỷ người dùng WhatsApp đã bị sập mạng trên diện rộng, khiến hàng triệu người khắp thế giới không thể gửi được tin.

(XHTT) Chiều qua (3/11), ứng dụng nhắn tin có hơn 1 tỷ người dùng WhatsApp đã bị sập mạng trên diện rộng, khiến hàng triệu người khắp thế giới không thể gửi được tin.

Ứng dụng nhắn tin Ứng dụng WhatsApp vừa bị sập mạng trên phạm vi toàn cầu.

Ứng dụng nhắn tin Ứng dụng WhatsApp vừa bị sập mạng trên phạm vi toàn cầu.

Sự cố gián đoạn nghiêm trọng này rõ ràng là một sự cố đối với máy chủ của ứng dụng này, do Facebook sở hữu. Bởi thế, đã khiến hàng triệu người dùng trên toàn thế giới không thể gửi tin nhắn. Hiện dịch vụ nhắn tin của WhatsApp đang được Facebook khôi phục dần dần.

Ứng dụng vẫn thể hiện như không bị hỏng với các cuộc trò chuyện và những địa chỉ liên hệ có thể tải. Tuy nhiên, khi người dùng đã tham gia cuộc trò chuyện, ứng dụng chỉ hiển thị thông báo kết nối mà không tự tải về được và cũng không thể gửi hoặc nhận các tin nhắn mới.

Liên quan đến vụ việc, trang web Down Detector cũng cho thấy, có một gia tăng đột biến các báo cáo sự cố với ứng dụng WhatsApp, tập trung ở Tây Âu và châu Á.

Ngoài ra, cũng có một ít báo cáo về các vấn đề từ Châu Mỹ, nhưng có thể đơn giản chỉ là kết quả của một thực tế là các múi giờ thời điểm xảy ra sự cố đang vào nửa đêm.

Không giống như Facebook và nhiều mạng xã hội lớn khác, WhatsApp không duy trì một trang web riêng để cung cấp cho người dùng thông tin khi trang web bị gián đoạn. Thay vào đó, WhatsApp có một tài khoản Twitter chính thức, được cho là để người dùng đăng thông tin khi nó đang gặp vấn đề. Nhưng dường như tài khoản này đã bị ngưng sử dụng, và WhatsApp chưa đăng thông tin cập nhật cho nó từ năm 2014.

Thanh Trà

.