VNPT cảnh báo hiện tượng lừa đảo khách hàng tại Lào Cai

09:21, 27/11/2017

(XHTT) - Không chỉ khách hàng của VNPT mà của cả các nhà mạng khác cũng đã bị một số đối tượng mạo danh sử dụng các đầu số giấu tên hoặc có cấu trúc lạ gọi nhắc nợ khách hàng.

(XHTT) - Thời gian gần đây, không chỉ khách hàng của VNPT mà của cả các nhà mạng khác cũng đã bị một số đối tượng mạo danh sử dụng các đầu số giấu tên hoặc có cấu trúc lạ gọi nhắc nợ khách hàng.

Từ trung tuần tháng 10/2017, VNPT trên địa bàn Lào Cai đã nhận được nhiều phản ánh về các trường hợp giả mạo nhân viên VNPT gọi điện nhắc nợ cước khách hàng tại Tp. Lào Cai từ các số điện thoại 014886522921, 0012139001166, 0081406559912...

VNPT cảnh báo hiện tượng lừa đảo khách hàng tại Lào Cai
VNPT cảnh báo hiện tượng lừa đảo khách hàng tại Lào Cai

Kẻ lừa đảo thường dùng hình thức gọi đến số điện thoại cố định của các tổ chức, doanh nghiệp, hộ gia đình, thông báo mức nợ cước lớn từ khoảng 8, 9 triệu đồng trở lên, sau đó hướng dẫn khách hàng bấm phím số 0 hoặc số 9 để biết thêm chi tiết. Nếu làm theo hướng dẫn, điện thoại sẽ tự động kết nối với Tổng đài của kẻ mạo danh và bị trừ cước viễn thông.

VNPT tại Lào Cai cũng đã và đang tiếp tục phối hợp với Công an Tỉnh Lào Cai và các cơ quan chức năng để ngăn chặn kịp thời và kiểm tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Để bảo vệ lợi ích của khách hàng, VNPT tại Lào Cai đã tiếp tục gửi khuyến cáo tới khách hàng, trong đó lưu ý khách hàng không thực hiện theo hướng dẫn của các cuộc gọi mạo danh, lừa đảo (bấm phím, giao dịch….). Các vấn đề liên quan đến thanh toán cước, nhắc nợ hoặc nếu có vấn đề phát sinh khác trong quá trình sử dụng dịch vụ của Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai, khách hàng liên hệ qua Tổng đài hỗ trợ, chăm sóc khách hàng duy nhất của đơn vị là 0214.800126, hoặc các điểm giao dịch chính thức của Trung tâm Kinh doanh VNPT Lào Cai để được tư vấn hoặc giải quyết.

PV (tổng hợp)

.