VNPT hoàn thành mở rộng mạng 4G khu vực 8 tỉnh miền Đông Nam bộ

09:27, 08/11/2017

(XHTT) - Tính đến hết tháng 10 vừa qua, dự án đã hoàn thành phát sóng toàn bộ 1.434 trạm vô tuyến 4G LTE-A 1800Mhz thuộc cả 2 phase. Riêng phase 2 hoàn thành trong 30 ngày và đã phát sóng 492 trạm 4G, vượt tiến độ 20 ngày so với dự kiến.

(XHTT) - Trong tuần qua, Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT-Net), một đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã phối hợp với các đơn vị và nhà thầu VNPT Technology, Công ty ANSV, NSN tổ chức đánh giá tình hình triển khai dự án "Mở rộng mạng vô tuyến khu vực 8 tỉnh miền Đông Nam bộ mạng VinaPhone năm 2017".

Lãnh đạo VNPT-Net phát biểu tại buổi họp đánh giá kết quả triển khai dự án
Lãnh đạo VNPT-Net phát biểu tại buổi họp đánh giá kết quả triển khai dự án

Mục tiêu của dự án là phát triển mạng có công nghệ 4G, làm tăng cường năng lực mạng lưới của các tỉnh, thành phố trong khu vực kinh tế trọng điểm. Do yêu cầu và tính chất quan trọng của dự án nên toàn bộ quá trình từ lúc bắt đầu tới triển khai tại hiện trường được tiến hành hết sức khẩn trương và đồng bộ, đặc biệt là công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng, truyền dẫn của viễn thông các tỉnh, thành phố. Việc chuyển giao thiết bị khớp lịch và đồng bộ của đối tác cung cấp và quá trình thi công, lắp đặt của các đơn vị xây lắp.

Tính đến hết tháng 10 vừa qua, dự án đã hoàn thành phát sóng toàn bộ 1.434 trạm vô tuyến 4G LTE-A 1800Mhz thuộc cả 2 phase; phần mềm và bản quyền với các tính năng mới nhất. Riêng phase 2 hoàn thành trong 30 ngày và đã phát sóng 492 trạm 4G, vượt tiến độ 20 ngày so với dự kiến.

Lãnh đạo VNPT-Net đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, quyết tâm cao của các đơn vị trong quá trình triển khai dự án, đã phối hợp chặt chẽ và kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc phát sinh, đảm bảo đưa hạ tầng kịp thời vào phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của VNPT.

Lê Hường (tổng hợp)
 

.
1