VNPT tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam

07:47, 21/11/2017

(XHTT) - Với mong muốn tri ân thầy cô và thể hiện sự quan tâm đặc biệt với ngành Giáo dục, nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, VNPT đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới thầy cô và học sinh trên cả nước.

(XHTT) - Với mong muốn tri ân thầy cô và thể hiện sự quan tâm đặc biệt với ngành Giáo dục, nhân dịp Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, VNPT đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa hướng tới thày cô và học sinh trên cả nước.

Tài trợ 100 triệu đồng cho các hoạt động kỷ niệm 40 năm đào tạo sau Đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc.

Vào các ngày 16; 19/11/2017, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - Hà Nội, Trung tâm Kinh doanh  VNPT Hà Nội đã đồng hành cùng các hoạt động Kỷ niệm của Nhà Trường và tổ chức dựng gian hàng tiếp thị các sản phẩm; truyền thông quảng cáo thương hiệu của VNPT đến với sinh viên của Nhà trường.

Ngoài tài trợ 100 triệu đồng cho các hoạt động kỷ niệm, cũng trong dịp này,  Trung tâm Kinh doanh  VNPT Hà Nội còn cung cấp ra thị trường  SIM Giáo viên với thông điệp “ Tặng niềm vui chia sẻ, kết thầy cô mọi miền” với nhiều ưu đãi như chỉ từ 35.000 đồng/tháng được miễn phí mọi cuộc gọi nội mạng, miễn phí Data 3G/4G truy cập Facbook, tặng phút gọi liên mạng và tặng hàng tháng 3GB Data.

Gian hàng của VNPT trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm đào tạo sau Đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc.
Gian hàng của VNPT trong các hoạt động kỷ niệm 40 năm đào tạo sau Đại học của Trường Đại học Kinh tế Quốc.

Tổ chức thăm và tặng quà lớp Mầm non tại Hưng Yên

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Chuyên môn, Công đoàn VNPT Hưng Yên vừa tổ chức đến thăm và tặng quà lớp Mầm non thôn Tiên Kiều, thuộc xã Bãy Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Đây là lớp mầm non cơ sở được hình thành và hoạt động từ nguồn kinh phí xã hội hóa, cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học và sinh hoạt của các cháu còn hết sức khó khăn, trong khi nguồn kinh phí đầu tư của Nhà nước gần như không có, đời sống của người dân còn ở mức thấp nên hầu hết đều phải vận động sự quyên góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp. Đứng trước yêu cầu cấp thiết trong việc xây dựng và duy trì hoạt động của bếp ăn bán trú đáp ứng sự mong mỏi và nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh và các trẻ em trong thôn làng đang học tập tại đây, VNPT Hưng Yên đã tài trợ cho nhà trường 1 tủ lạnh nhằm bảo quản thức ăn, thực phẩm trước/sau khi chế biến, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hàng ngày phục vụ các cháu.

Cũng trong buổi đi thăm và động viên các cô giáo nhân dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo VNPT Hưng Yên đã tặng toàn bộ cán bộ, giáo viên nhà trường sim VinaPhone phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc hàng ngày.

Tặng 1 tủ lạnh cho lớp Mầm non thôn Tiên Kiều, thuộc xã Bãy Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.
Tặng tủ lạnh cho lớp Mầm non thôn Tiên Kiều, thuộc xã Bãy Sậy, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên.

Bàn giao nhà ăn bán trú cho Trường THCS xã Pá Lông huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La

Mới đây, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Sơn La đã phối hợp Đảng ủy, chính quyền xã Pá Lông huyện Thuận Châu tổ chức bàn giao nhà ăn bán trú cho Trường THCS xã Pá Lông huyện Thuận Châu. Kinh phí xây dựng từ nguồn tài trợ 100 triệu của Đoàn viên Công ty Cổ phần quản lý và Khai thác tòa nhà VNPT và Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam.

Nhà ăn bán trú được xây dựng theo kết cấu nhà khung thép, lợp tôn, với tổng diện tích gần 126 m2 và công trình phụ. Sau một tháng thi công  công trình đã  hoàn thành, chính thức bàn giao đưa vào sử dụng trong niềm vui của thầy và trò nhà trường.

Tặng 452 suất quà cho học sinh vùng tâm lũ Thanh Hóa

Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn với các em học sinh vùng lũ tại huyện Thạch Thành, cuối tháng 10 vừa qua, VNPT Thanh Hóa đã tổ chức trao tặng hơn 450 suất quà cho các em học sinh trường Tiểu học, Trung học Cơ sở tại xã Thạch Định và Trường THPT Thạch Thành II đóng trên địa bàn xã Thạch Định.

Thạch Định là một trong những xã của huyện Thạch Thành chịu thiệt hại nặng nề nhất do ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua. Sau trận lũ, nhiều gia đình học sinh bị ngập nước, lũ cuốn trôi làm hư hỏng nhiều tài sản, trong đó có quần áo, sách vở, đồ dùng học tập. Do đó, các phần quà VNPT Thanh Hóa trao tặng rất có ý nghĩa, là sự hỗ trợ, chia sẻ thiết thực, cần thiết và kịp thời để hoạt động học tập của các em sớm vào ổn định.

452 phần quà, mỗi phần gồm 10 tập vở và bút viết đã được VNPT Thanh Hóa đến từng trường học tại xã Thạch Định, trao tặng đến tay các em học sinh. Món quà là cả tấm lòng của toàn thể CBCNV-LĐ VNPT Thanh Hóa gửi tới các em học sinh vùng lũ Thạch Định. Món quà của VNPT Thanh Hóa là sự chia sẻ thiết thực với học sinh và thầy cô toàn trường, giúp các em có đầy đủ sách vở để học tập tốt hơn.

Tặng 452 suất quà cho học sinh vùng tâm lũ Thanh Hóa
Tặng 452 suất quà cho học sinh vùng tâm lũ Thanh Hóa

Tiếp tục tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó

Cũng nhân dịp 20/11, VNPT Hưng Yên  đã tặng suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cho em Trần Thu Dịu học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.  
Đây là suất học bổng thứ 28 trong chương trình “Chắp cánh ước mơ”  của Đài PTTH tỉnh Hưng Yên. Em Trần Thu Dịu là học sinh có hoàn cảnh hết sức éo le vì khi lên 4 tuổi, Dịu được phát hiện mắc bệnh ung thư máu, gia đình phải chữa chạy nhiều nơi khiến cho gia đình lâm vào cảnh hết sức khó khăn, trong khi bố mẹ vừa li hôn, anh trai của em cũng đang mắc bệnh viêm cầu thận phải điều trị dài ngày. Trực tiếp về thăm gia cảnh nhà em, lãnh đạo VNPT Hưng Yên cùng ekip thực hiện chương trình đã hết sức cảm thông bởi lẽ hoàn cảnh gia đình như vậy, với thân hình nhỏ bé và khá yếu so với các bạn cùng trang lứa do bệnh hiểm nghèo hành hạ và phải dùng thuốc hỗ trợ điều trị theo chỉ định của Bác sỹ nhưng Dịu luôn lạc quan và mong muốn có sức khỏe tốt để được đến trường học tập, kể cả những khi phải nằm trên giường bệnh điều trị dài ngày, Dịu vẫn miệt mài cho việc tự học tập của mình với ước mơ sau này trở thành Bác sỹ cứu chữa cho mọi người để không ai mắc phải bệnh hiểm nghèo như em.

Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó cho em Trần Thu Dịu học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.
Tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó cho em Trần Thu Dịu học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Tam Đa, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên.

Ngoài những hoạt động cụ thể trên, theo ký kết thỏa thuận hợp tác với Công đoàn Giáo dục Việt Nam, VNPT đã dành nhiều ưu đãi cho đoàn viên và người lao động ngành giáo dục.  Cụ thể: Hỗ trợ, tài trợ theo khả năng của VNPT VinaPhone đối với một số hoạt động lớn của Công đoàn Giáo dục Việt Nam; Hỗ trợ, tài trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các trường học, các nhà giáo theo kế hoạch của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trên khả năng của VNPT VinaPhone; Chương trình đào tạo kỹ năng và khởi nghiệp cho giáo viên, học sinh, sinh viên; Xây dựng và cung cấp các ưu đãi về sản phẩm cho CBNGNLĐ: Gói di động VinaPhone trả sau, Gói Internet FiberVNN, thẻ tích hợp ưu đãi của VinaPhone.

Lê Hường (tổng hợp)
  

.