Cắt 8 sợi cáp đi ngang nhà bởi "sợ làm xấu phong thủy", khiến cả làng mất Internet

08:30, 16/12/2017

(XHTT) – Câu chuyện nực cười này vừa xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh An Dương (Trung Quốc), và do một người phụ nữ đã "cố tình cắt sạch sẽ" 8 đường cáp quang vào làng đi ngang nhà mình, theo Weibo.

(XHTT) – Câu chuyện nực cười này vừa xảy ra tại một ngôi làng ở tỉnh An Dương (Trung Quốc), và do một người phụ nữ đã “cố tình cắt sạch sẽ” 8 đường cáp quang vào làng đi ngang nhà mình, theo Weibo.

Dân làng đang tìm cách khắc phục lại mạng internet đã bị đứt sau khi bị
Dân làng đang tìm cách khắc phục lại mạng internet đã bị đứt sau khi bị

Lo sợ các sợi cáp quang “làm xấu phong thủy của nhà mình”, mới đây, một người phụ nữ ở tỉnh An Dương đã cắt một lúc tới 8 sợi cáp quang đi ngang nhà mình khiến 8000 hộ gia đình trong ngôi làng này không thể kết nối nối Internet suốt cả ngày.

Tạp chí The Observer của Trung Quốc đưa tin, người phụ nữ này đã cắt bỏ các dây cáp mạng là nhằm để “cải thiện phong thủy” cho gia đình. Người này cho rằng, đường dây mạng phát ra điện từ ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, nhất là bộ não. Vì vậy, chị ta nhất định phải cắt hết số dây mạng mắc qua nhà.

Trước hành động khiến toàn bộ 8000 hộ dân trong làng ở An Dương không thể sử dụng Internet và các dịch vụ liên quan, các nhà chức trách và phương tiện truyền thông Trung Quốc đã lên tiếng cáo buộc người phụ nữ này đã phá hoại tài sản công.

Còn nhiều người dùng Weibo đã tỏ ra vô cùng bức xúc khi biết tin. Họ viết trên trang: "Vào thời đại này, có thể cắt đứt mọi thứ nhưng đừng cắt đứt wifi của chúng tôi". Hoặc, "Hy vọng phong thủy trong nhà đá sẽ tốt hơn",...

Phong thủy (fengshui) là tập hợp những học thuyết nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, mạch nước,... đến đời sống và vận mệnh của con người. Đa phần người dân Trung Quốc tin vào phong thủy. Vì thế mới có câu chuyện trớ trên này.

Thanh Trà

.