LG Signature Edition ra măt: Bản sao V30 vỏ gốm và đắt hơn iPhone X

09:34, 08/12/2017

(XHTT) - Dựa trên thành công của phiên bản smartphone cao cấp V30, hãng điện tử LG vừa cho ra mắt chiếc smartphone mới được gọi là LG Signature Edition tại thị trường Hàn Quốc. 

(XHTT) - Dựa trên thành công của phiên bản smartphone cao cấp V30, hãng điện tử LG vừa cho ra mắt chiếc smartphone mới được gọi là LG Signature Edition tại thị trường Hàn Quốc. 
 
Vì dựa trên LG V30 nên không ngạc nhiên khi LG Signature Edition có rất nhiều nét tương đồng với chiếc smartphone cao cấp nhất thuộc dòng V series. Tuy nhiên vì là phiên bản đặc biệt nên thiết bị cũng sẽ có những tính năng đặc biệt hơn, trong đó đáng chú nhất là mặt lưng của LG Signature Edition không còn bằng kính như phiên bản gốc, thay vào đó nó được thay thế bởi vật liệu gốm cao cấp. Đây là loại vật liệu được biến đến với khả năng chống xước tốt hơn so với kim loại hoặc kính, nhưng chắc chắn sẽ không thể chống nứt hoàn toàn.
Về mặt phần cứng, LG Signature Edition vẫn được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 835 như người tiền nhiệm, nhưng RAM 6GB (so với 4GB trên V30 à V30+) và bộ nhớ trong 256GB (so với 64GB/128GB trên V30). Trong khi LG V30 chỉ được cài đặt sẵn phiên bản Android 7.1.2 Nougat thì LG Signature Edition sẽ được cài đặt sẵn phiên bản Android Oreo mới nhất. Mặc dù LG cũng đang thử nghiệm phần mềm mới này trên phiên bản V30 thường.
 
Các tính năng còn lại của LG Signature Edition là tương tự V30 bao gồm: Màn hình tràn viền 6 inch, độ phân giải chuẩn 18:9 (2880x1440) với tấm nền OLED tiên tiến; tích hợp hệ thống camera kép mặt sau, với một camera độ phân giải 16 megapixel cùng khẩu độ f/1.6 và một camera góc rộng 13 megapixel để chụp ảnh toàn cảnh. Camera trước của thiết bị độ phân giải 5 megapixel khẩu độ f/2.2, góc rộng 90 độ. 
Ngoài ra, LG Signature Edition cũng tích hợp công nghệ âm thanh cao cấp với bộ chuyển đổi tín hiệu điện tử Hi-Fi Quad, cho phép phát các file âm thanh 32 bit, có khả năng chống nước với chuẩn IP68, pin 3.300 mAh hỗ trợ sạc nhanh,  hay như các chế độ tối ưu hóa cho quay video như Cine Effect, Cine Video và Video Studio.
 
Chỉ có 300 chiếc LG Signature Edition được sản xuất, điều đó có nghĩa là sẽ rất khó để người dùng có thể sở hữu thiết bị này, ngay cả khi bạn đang sống ở Hàn Quốc. Điều thú vị là LG cũng sẽ cung cấp tùy chọn để khắc tên của chủ sở hữu lên mặt sau của máy. Cuối cùng, thiết bị sẽ đi kèm tai nghe cao cấp Bang & Olufsen không dây Bluetooth và một tai nghe có dây.

 

LG tuyên bố rằng Signature Edition sẽ bắt đầu lên kệ vào cuối tháng 12 với hai màu cơ bản là trắng và đen, nhưng ngày cụ thể thì vẫn không công bố. Vì là phiên bản giới hạn nên tất nhiên mức giá cũng không hề thấp chút nào, lên tới khoảng 1820 USD, cao hơn nhiều so với iPhone X.
Hoàng Thanh
 
.