Nhà mạng tiếp tục đồng hành cùng người nghèo tỉnh vùng cao

09:37, 01/12/2017

(XHTT) - VNPT Điện Biên thường xuyên tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình vì sự phát triển của cộng đồng; đặc biệt là đồng cảm với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ họ vươn lên xóa đói giảm nghèo.

(XHTT) - Cùng chung tay tham gia vào công cuộc xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh, những năm qua, VNPT Điện Biên thường xuyên tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, các chương trình vì sự phát triển của cộng đồng; đặc biệt là đồng cảm với những người gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ họ vươn lên xóa đói giảm nghèo.

Mới đây nhất, VNPT Điện Biên đã trao tặng 04 con bò giống (trị giá từ 16 - 20 triệu đồng/con) cho 04 hộ nghèo tại xã Quài Cang, huyện Tuần Giáo. Những món quà đặc biệt này sẽ tạo cơ sở ban đầu để giúp các hộ nghèo từng bước ổn định và nâng cao đời sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững, góp phần ổn định và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Lãnh đạo VNPT Điện Biên trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi tại xã Quài Càng, huyện Tuần Giáo.

Lãnh đạo VNPT Điện Biên trao học bổng cho học sinh nghèo học giỏi

tại xã Quài Càng, huyện Tuần Giáo.

Là 1 trong 4 hộ nghèo được VNPT Điện Biên tạo điều kiện hỗ trợ bò giống để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo lần này, anh Lò Văn Phòng, bản Soái Ngoài (xã Quài Cang) đã có mặt tại trụ sở UBND xã từ rất sớm để tham gia nhận bò. Nở nụ cười tươi trên khuôn mặt rạng rỡ, anh Phòng chia sẻ: “Cuộc sống gia đình tôi rất khó khăn, vì diện tích đất ruộng, đất trồng hoa màu ít nên thu nhập thấp, không tránh khỏi bữa no bữa đói. Mặc dù rất muốn thoát nghèo, nhưng không có kinh phí để đầu tư chăn nuôi, phát triển sản xuất. Lần này, gia đình tôi may mắn nằm trong danh sách được VNPT Điện Biên trao tặng bò giống nên tôi rất phấn khởi. Tôi hy vọng con bò của gia đình sẽ phát triển tốt, khỏe mạnh, không mắc dịch bệnh để sớm sinh bê con…”.

Ngoài tặng bò giống cho hộ nghèo, cũng trong dịp này, VNPT Điện Biên còn dành tặng những suất học bổng cho các cháu học sinh nghèo học giỏi.

Được biết, trước đó, trong giai đoạn từ năm 2012 đến 2015, tổng số tiền VNPT Điện Biên đã trao tặng quà các ngày lễ, tết, học bổng cho học sinh nghèo hiếu học là hơn 400 triệu đồng. Trao tặng 12 con bò và 4 con trâu cho các hộ nghèo trên địa bàn xã. Hầu hết số trâu, bò trên đều sinh trưởng, phát triển tốt; đến nay một số con bò đã sinh bê con, giúp nâng cao thu nhập cho người dân. Với những món quà ý nghĩa và hành động thiết thực, VNPT Điện Biên đã giúp đỡ nhân dân từng bước vươn lên để giảm nghèo, góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Lê Hường (tổng hợp)

.