VNPT phủ sóng wifi miễn phí phục vụ Festival hoa Đà Lạt 2017

07:10, 21/12/2017

(XHTT) - Du khách tới Đà Lạt dự Festival hoa Đà Lạt 2017 có thể truy cập internet di động hoàn toàn miễn phí. 

(XHTT) - Tiếp tục phủ sóng wifi miễn phí phục vụ các sự kiện văn hóa du lịch lớn, du khách tới Đà Lạt dự Festival hoa Đà Lạt 2017 có thể truy cập internet miễn phí của VNPT.

Festival hoa Đà Lạt năm 2017 sẽ diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 23 - 27/12/2017 tại TP Đà Lạt, Bảo Lộc và một số địa phương lân cận với chủ đề “Hoa Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”.

Với mục tiêu thu hút lượng khách du lịch lên khoảng gần 10% so với năm ngoái, Festival hoa Đà Lạt - một trong những sự kiện văn hóa, du lịch trọng điểm của tỉnh trong năm được tổ chức hoành tráng hơn, với nhiều chương trình hấp dẫn và mới lạ như: Đêm hội “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”; Thời trang “Duyên dáng Việt Nam”; Tuần thời trang Áo dài - Lụa; Đêm hội rượu vang Đà Lạt; Chương trình nghệ thuật “Thương về miền đất lạnh”; Phiên chợ rau - hoa Đà Lạt; Đêm hội “Tơ - Trà”; Các không gian hoa quanh hồ Xuân Hương…

Trong khuôn khổ Festival hoa còn diễn ra 14 chương trình hưởng ứng như: Không gian thư pháp, hội họa, nhiếp ảnh về hoa, triển lãm ảnh nghệ thuật Tây Nguyên - Duyên hải miền Trung, diễu hành xe đạp hoa, phố trà B’Lao, du lịch trải nghiệm “Phiêu du xứ B’Lao”…

Ngoài ra, nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh còn tham gia các hoạt động hưởng ứng, liên quan đến chủ đề quảng bá rau, hoa, trà, lụa tơ tằm và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, du lịch.

Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20h00 ngày 23/12/2017.
Lễ khai mạc Festival Hoa Đà Lạt 2017 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 lúc 20h00 ngày 23/12/2017.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng internet của người dân, du khách trong và ngoài nước, VNPT cho biết đã tiến hành nâng cấp 24 điểm wifi miễn phí tại các khu vực: Chợ Đà Lạt, Bưu điện trung tâm, Vườn hoa thành phố, Quảng trường Lâm Viên, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch... Hệ thống có khả năng cung cấp kết nối đồng thời cho 1.000 người truy cập một lúc.

Ngoài ra, để thông tin liên lạc được thông suốt trong dịp Lễ hội, VNPT còn thực hiện nâng cấp cấu hình cơ sở hạ tầng mạng hiện hữu và lắp đặt thêm các trạm 4G cấu hình tốc độ cao, nhằm đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho du khách, đặc biệt là tại một số khu vực tập trung đông người như: Quảng trường Lâm Viên, Sân Golf Đà Lạt Palace, xung quanh Hồ Xuân Hương, đường hoa Lê Đại Hành, Cầu ông Đạo, Công viên Trần Hưng Đạo.

Tính đến tháng 12/2017, VNPT đã phát sóng được 185 trạm 4G tại Đà Lạt, dự phòng 02 trạm (xe phát sóng di động) đáp ứng các nhu cầu đột xuất. Đội ngũ kỹ thuật cũng được bố trí để theo sát diễn biến về lưu lượng trên hệ thống, chất lượng mạng, sẵn sàng các phương án ứng cứu cần thiết.

Trong thời gian gần đây, VNPT thường xuyên phủ sóng wifi miễn phí phục vụ các Lễ hội văn hóa du lịch của đất nước. Giữa tháng 10 vừa qua, VNPT đã đã tiến hành phát sóng wifi miễn phí cho Lễ hội hoa Tam giác mạch tại Hà Giang. Trước đó VNPT cũng đã phủ sóng wifi miễn phí khu du lịch Đại Nam, wifi phục vụ lễ hội Thành Tuyên 2017, Festival biển Nha Trang, Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Chùa Hương…

Hoàng Vũ

.