Apple bắt đầu cho thay pin iPhone bị làm chậm tại Việt Nam

14:46, 04/01/2018

(XHTT) - Sau khi nhận lỗi, "Táo khuyết" đã tiến hành thay pin các dòng iPhone cũ cho khách hàng tại nhiều quốc gia, nay chương trình này bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam, theo thông tin từ Apple.

(XHTT) - Sau khi nhận lỗi, "Táo khuyết" đã tiến hành thay pin các dòng iPhone cũ cho khách hàng tại nhiều quốc gia, nay chương trình này bắt đầu được thực hiện tại Việt Nam, theo thông tin từ Apple.

Một điểm bảo hành iPhone tại Việt Nam.
Một điểm bảo hành iPhone tại Việt Nam.

Đặc biệt là trong chương trình thay pin này, các máy iPhone xách tay, hay iPhone lock - "máy khóa mạng", vốn là lựa chọn của nhiều người dùng Việt, cũng được Apple chấp nhận hỗ trợ.

Trong thông báo chính thức trên trang chủ của hãng trước đó, Apple cho biết chương trình thay pin tại Việt Nam sẽ bắt đầu từ tháng 1/2018 và kết thúc vào tháng 12/2018. Tuy nhiên, hãng bất ngờ thay đổi thời gian và cho phép người dùng Việt thay pin ngay từ cuối tháng 12/2017. 

Anh Dương Quốc Hiệp, đại diện của một trong những trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple (iService) tại Việt Nam cho biết, chương trình thay pin với giá mới đã được Apple tiến hành tại Việt Nam. Theo đó, các máy từ iPhone 6 trở lại đây, bao gồm iPhone 6/6 Plus, 6s/6s Plus, 7/7 Plus và iPhone SE là những thiết bị được hưởng chính sách mới này. Đáng chú ý, kể cả iPhone xách tay, iPhone lock cũng được hỗ trợ với hầu hết các mã phổ biến trên thị trường hiện nay, trừ một số mã đặc thù như thị trường Trung Quốc.

Cũng theo anh Hiệp, khi đến thay pin, iPhone của khách hàng sẽ được kiểm tra tình trạng pin bằng một công cụ chuyên dụng của Apple. Nếu pin vẫn đang ở tình trạng tốt, chưa cần phải thay mà khách hàng vẫn muốn thay pin sẽ phải trả phí như các dòng máy cũ hơn.

Do Apple quản lý rất chặt nguồn cung linh kiện, chỉ khi nhận được yêu cầu thay pin từ các trung tâm bảo hành ủy quyền họ mới chuyển pin từ các trụ sở từ Singapore về, nên thời gian thay pin hoàn tất cho khách mất từ 5-7 ngày.

Theo tổng đài chăm sóc khách hàng của Apple tại Việt Nam - số điện thoại 18001127, nhân viên ở đây cho biết, mức giá thay pin tham khảo tại Việt Nam là khoảng 729.000 đồng. Trong khi đó, các máy iPhone cũ hơn như  iPhone 5/5s/5c, iPhone 4/4s vẫn phải chịu mức giá thay pin cũ là 79 USD.

Với iPhone 8/8 Plus và iPhone X, do đây đều là các smartphone mới ra mắt chưa lâu nên chưa bị ảnh hưởng bởi việc bị làm chậm do pin chai. Nếu khách vẫn muốn thay pin, người dùng có thể phải chứng minh việc hiệu năng máy bị suy giảm hoặc thời lượng pin không còn như ban đầu.

Sau những bê bối vì việc bị phát hiện cố tình làm chậm iPhone của người dùng khi pin chai, Apple đã phải "xuống nước" và đưa ra lời xin lỗi, đồng thời đã chấp nhận giảm giá thay pin chính hãng tới hơn 60% cho khách hàng, từ mức giá 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (650.000  đồng).

Ngoài ra, "bê bối làm chậm iPhone" đang khiến cho uy tín thương hiệu Apple bị suy giảm nặng nề. Cùng đó, "Táo khuyết" cũng đang phải đối mặt với hàng loạt đơn kiện từ người dùng trên toàn cầu, và có thể sẽ phải chi trả các khoản bồi thường lên tới hàng triệu đô la.

Thanh Trà

.