Lenovo Miix 630: Thiết bị 2-in-1 có thể tách rời, luôn sẵn sàng kết nối

08:29, 11/01/2018

(XHTT) - Tại CES 2018 năm nay, Lenovo đã hợp tác với Qualcomm và Microsoft để tạo nên một trải nghiệm điện toán di động hoàn toàn mới cho người dùng cuối. Lenovo vui mừng công bố Miix 630, thiết bị có thể tách rời 2-in-1 chạy Windows 10 mới nhất của Lenovo.

(XHTT) - Tại CES 2018 năm nay, Lenovo đã hợp tác với Qualcomm và Microsoft để tạo nên một trải nghiệm điện toán di động hoàn toàn mới cho người dùng cuối. Lenovo vui mừng công bố Miix 630, thiết bị có thể tách rời 2-in-1 chạy Windows 10 mới nhất của Lenovo giúp mang tới hiệu năng mạnh mẽ như một chiếc laptop nhưng với khả năng di động luôn sẵn sàng, luôn kết nối của một chiếc smartphone.

Nhưng không phải chỉ kết nối qua Wi-Fi, mà là một khả năng di động mọi nơi, mọi lúc thực sự - với kết nối 4G LTE1, bạn sẽ không cần phụ thuộc vào một điểm phát Wi-Fi nữa. Giờ đây, bạn có thể sở hữu một thiết bị mà có hoạt động êm ái, luôn sẵn sàng như một chiếc smartphone trong một thiết kế có thể tách rời 2-in-1 với bàn phím kích thước đầy đủ và bút số (digital pen) kèm theo2.

Dưới đây là 5 lợi ích hàng đầu mà Miix 630 mang lại cho hiệu suất làm việc của bạn.

1. Hiệu năng mạnh mẽ của PC

Lenovo phát triển Miix 630 với nền tảng Snapdragon 835 Mobile PC của Qualcomm và chạy trên nền hệ điều hành Windows 10 S, nhờ đó bạn có thể làm việc thoải mái ngay cả khi đang di chuyển. Bàn phím backlit kích thước đẩy đủ cùng touchpad có độ nhạy chính xác sẽ giúp bạn có thể gõ phím thoải mái, tiện lợi khi làm báo cáo, làm bài thuyết trình hay xử lý số liệu. Lenovo cũng trang bị cho thiết bị này một bút số Lenovo với 1.024 mức độ nhạy, nhờ đó bạn có thể vẽ, phác hoạ hoặc ghi chú với Windows Ink™ với trải nghiệm như đang thao tác trên giấy.

Miix 630 sử dụng hệ điều hành Windows 10 S, khiến nó trở nên lý tưởng cho những ai mong muốn có một hiệu năng ổn định cùng khả năng bảo mật mạnh mẽ khi chỉ sử dụng những ứng dụng chỉ có trên Microsoft Store. Nếu bạn muốn có trải nghiệm quen thuộc của Windows 10 Pro, Miix 630 cho phép bạn có thể nâng cấp mà không mất phí, nhờ đó bạn có thể tuỳ chọn phiên bản hệ điều hành mà mình cần.3

2. Kết nối tiện như smartphone

Chiếc Miix 630 được thiết kế cho thế hệ di động ngày nay với thuộc tính luôn luôn sẵn sàng, luôn luôn kết nối1mà người dùng smartphone luôn kỳ vọng, còn người dùng laptop luôn mong muốn có. Cho dù bạn đang làm việc tại quán café hay sân bay, giờ đây bạn không cần phải phụ thuộc vào Wi-Fi công cộng hay phải bật hotspot từ điện thoại của bạn nữa.


Không chỉ là kết nối mọi nơi, mọi lúc, Miix 630 còn cung cấp khả năng kết nối cực nhanh1. Nhờ tích hợp 4G LTE1 cho tốc độ internet cao, thiết bị này cho phép bạn kiểm tra email, chia sẻ tài liệu, mua hàng trực tuyến hay thạma chí xem chương trình trực tuyến mà không gặp phải hiện tượng giật, lag nào.

3. Trợ lý di động của bạn

Ngay cả khi kết hợp với bàn phím, Miix 630 chỉ dày khoảng 15.6mm (0.6 in) và khá nhẹ với trọng lượng chỉ 1.33kg (2.93 lbs). Miix 630 cũng có thời lượng pin dài tới 20 giờ nếu xem video trong máy liên tục4–khiến bạn có thể để dây nguồn tại nhà. Hơn nữa, Miix 630 vẫn đảm bảo bạn được kết nối tức thì ngay cả khi đang ở chế độ chờ (standby) – giúp cho sử dụng pin được lâu hơn.5Chế độ Standby còn cho phép bạn luôn kết nối với email tới từng phút, đồng bộ các thông báo, tin nhắn và nhận cuộc gọi Skype – tất cả đều không tiêu tốn pin nhiều.

4. Hoạt động êm ái, trơn tru

Miix 630 có thiết kế không quạt nhưng hoạt động mạnh mẽ hơn nhờ chip di động Snapdragon 835 đảm nhiệm việc xử lý nhiệt hiệu quả. Nhờ hoạt động êm ái mà Miix 630 rất lý tưởng trong các môi trường công cộng yên tĩnh như thư viện, lớp học hay các không gian làm việc chung.

5. Đa năng và linh hoạt

Bạn có thể tương tác trực quan với thiết bị 2-in-1 Miix 630 nàytheo 5 cách thức sử dụng khác nhau. Lướt các nội dung mạng xã hội hay xem video với máy tính bảng màn hình cảm ứng 12.3-inch WUXGA+, vẽ và soạn thảo với bút số Lenovo (digital pen), hay có thể soạn thảo những email dài khi gắn bàn phím kích thước đầy đủ vào máy. Bàn phím có thể tách rời nàycòn kiêm thêm chứng năng bảo vệ màn hình khi bạn di chuyển trên đường.

Miix 630 còn được thiết lập mang tính cá nhân hoá ấn tượng. Với Windows 10 S có kích hoạt Cortana, trợ lý số cá nhân thông minh bằng giọng nói, bạn có thể xem lời nhắc Reminders, kiểm tra chuyến bay, gửi email ngắn, nghe nhạc và nhiều thao tác khác nữa – tất cả chỉ cần giọng nói của bạn. Bạn cũng có thể đăng nhập vào Miix 630 nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo bảo mật khi sử dụng camera hồng ngoại và chức năng Windows HelloTM trong máy. Hơn nữa, tính năng nhận dạng khuôn mặt theo sinh trắc học sẽ bổ sung thêm lớp bảo mật nữa cho việc đăng nhập nhanh chóng.

Như vậy, trải nghiệm điện toán di động hoàn toàn mới mà Miix 630 mang đến chính là sự kết hợp giữa hiệu năng PC, kết nối 4G LTE siêu nhanh1 mọi nơi, mọi lúc; và tính di động và đa năng của thiết bị có thể tách rời 2-in-1 này.

Miix 630 (kèm theo bàn phím và bút số Lenovo) có giá khởi điểm là 799,99 USD, dự kiến sẽ sẵn sàng trên trang www.lenovo.com từ quý 2-20182, và sẽ tương thích sẵn với một số các nhà viễn thông của từng quốc gia (giá có thể thay đổi theo từng thị trường).

Vân Anh

.