Amazon chi 90 triệu USD để kiểm soát chip siêu năng lượng

09:03, 13/02/2018

(XHTT) - Cuối năm ngoái, Amazon đã chi 90 triệu USD để mua lại Blink – công ty chuyên về camera an ninh gia đình. Theo nguồn tin thân cận với Amazon, công ty này mua Blink để được quyền truy cập vào các chip năng lượng có thể chạy trong 2 năm.

(XHTT) - Cuối năm ngoái, Amazon đã chi 90 triệu USD để mua lại Blink – công ty chuyên về camera an ninh gia đình. Lý do mua lại có thể không liên quan gì đến bảo mật hoặc thậm chí camera. Theo nguồn tin thân cận với Amazon, công ty này mua Blink để được quyền truy cập vào các chip năng lượng. Blink nói rằng, các camera có thể chạy trong 2 năm trên một cặp pin lithium AA.

Amazon được xem là đang tìm kiếm các chip độc quyền của Blink để tìm ra liệu họ có thể sử dụng chúng để giảm chi phí sản xuất và kéo dài tuổi thọ pin của các thiết bị như Amazon Cloud Cam và có thể là dòng Echo của các bộ loa thông minh. Amazon bán pin cho một số mô hình Echo cho phép loa thông minh trở nên có thể di chuyển dễ dàng. Nếu Amazon có thể tạo cho các thiết bị Echo có nguồn pin chạy được 2 năm nhờ cặp pin AA thì sẽ mở ra một thị trường hoàn toàn mới cho các sản phẩm, đồng thời tạo cho Amazon lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ.

Scott Jacobson, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Madrona Venture Group, cho biết: “Tuổi thọ pin là một vấn đề lớn trong các thiết bị được kết nối. Camera luôn bật sử dụng trong nhiều tháng và không đòi hỏi kết nối có dây hay dây điện cần thiết có thể thay đổi mọi thứ”.

Blink được sở hữu bởi Immedia Semiconductor, và bây giờ chúng thuộc về Amazon, sau này sẽ có một thiết kế chip độc quyền mà nó có thể sử dụng trong các sản phẩm của riêng họ. Nếu chip này có thể cải thiện tuổi thọ pin và giúp Amazon mở rộng mức độ phổ biến của Echo và Cloud Cam, thì khoản chi 90 triệu USD này có đây có thể là khoản đầu tư đáng giá nhất của Amazon từ trước tới nay.

Tuệ Minh (Theo Cnet)

.