Apple sẽ ngừng sản xuất iPhone X từ mùa hè năm nay với lý do quá bất ngờ

10:37, 03/02/2018

Có rất nhiều lý do không ngờ khiến Apple đang dự tính sẽ loại bỏ iPhone X ra khỏi đấu trường điện thoại trong năm nay và về sau.

Có rất nhiều lý do không ngờ khiến Apple đang dự tính sẽ loại bỏ iPhone X ra khỏi đấu trường điện thoại trong năm nay và về sau.

Thông tin từ các trang mạng công nghệ nước ngoài vừa tiết lộ rằng Apple có thể sẽ hủy bỏ hoàn toàn iPhone X tức là sẽ không sản xuất mẫu điện thoại mà chỉ mới vừa ra mắt vào năm ngoái.

Kể từ đợt hủy mẫu điện thoại 5C năm 2014 đến nay thì đây là lần đầu tiên Apple khai tử thêm một mẫu điện thoại khác, mà lại chính là iPhone X từng gây nóng thị trường iPhone trong năm 2017. Nếu như các dòng điện thoại trước như iPhone 6,7,8 mỗi khi ra dòng mới hơn thì Apple vẫn tiếp tục sản xuất điện thoại đời cũ để phục vụ nhu cầu thấp hơn từ khách hàng. Thế nhưng lần này mặc dù Apple cho biết là sẽ sản xuất mẫu iPhone mới cao cấp hơn iPhone X nhưng lý do để khai tử hoàn toàn iPhone X là do đâu?

Theo các chuyên gia công nghệ cùng các báo cáo doanh số từ Apple thì nguyên nhân lớn nhất là doanh thu iPhone X không được như kỳ vọng đã đặt ra từ đầu. Đặc biệt là vào đầu năm 2018 thì doanh số iPhone X giảm mạnh do nhu cầu người tiêu dùng quá thấp và dường như không còn mấy ai đoái hoài đến mẫu iPhone X này.

Điều này không chỉ thể hiện qua doanh thu đầu năm 2018 mà còn qua các bài báo công nghệ đề cập đến iPhone X. Ví dụ như chỉ có khoảng 4.97 triệu bài viết trên Weibo trong khi đó so với thời điểm ra mắt iPhone 6 vào năm 2016 thì số bài viết này lên đến 11 triệu bài. Điều này chứng tỏ, mối quan tâm của báo chí lẫn người tiêu dùng đến mặt hàng iPhone X không mấy khả quan. Thậm chí thông tin từ các nguồn khảo sát cho thấy sự quan tâm của thị trường đối với iPhone X hiện đang ở mức thấp nhất trong lịch sử từ trước giờ.

Lý do khiến doanh thu iPhone X không như mong muốn và tụt giảm mạnh vào đầu năm 2018 đầu tiên là do giá cả quá cao mà không có quá nhiều khác biệt so với mẫu iPhone cũ. Cụ thể, nếu nhu cầu không quá cần thiết thì người tiêu dùng sẽ chi tiền cho iPhone 8 hoặc 8 plus sẽ kinh tế hơn nhiều.

Lý do thứ 2 là do màn hình tai thỏ. Một trong những thị trường tiềm năng nhất của iPhone X đó chính là Trung Quốc thế nhưng người Trung Quốc lại có xu hướng thích màn hình điện thoại rộng nên phần tai thỏ làm choáng màn hình ở iPhone X là điều họ không hài lòng. Nên thay vì mua iPhone X thì người Trung Quốc lại thích iPhone 8 plus hơn.

Đặc biệt, mặc dù iPhone X có công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến nhưng chính tính năng này đã nhiều lần bị người tiêu dùng lật tẩy bởi các cặp song sinh, thậm chí là giữa 2 người giống nhau hoặc dùng mặt nạ tự chế để lừa iPhone X đã khiến lòng tin của khách hàng giảm sút ít nhiều.

Để cải thiện tình hình ảm đạm hiện tại, Apple có dự kiến sẽ sản xuất 3 mẫu iPhone mới lấy cảm hứng từ iPhone X và tất nhiên rút kinh nghiệm thì các mẫu này chắc chắn sẽ có màn hình rộng hơn. Cả 3 mẫu điện thoại mới này dự định cũng sẽ kế thừa FaceID nhưng phần tai thỏ sẽ không làm choáng diện tích màn hình như trước nữa.Đặc biệt, mặc dù iPhone X có công nghệ nhận diện khuôn mặt tiên tiến nhưng chính tính năng này đã nhiều lần bị người tiêu dùng lật tẩy bởi các cặp song sinh, thậm chí là giữa 2 người giống nhau hoặc dùng mặt nạ tự chế để lừa iPhone X đã khiến lòng tin của khách hàng giảm sút ít nhiều.

Để cải thiện tình hình ảm đạm hiện tại, Apple có dự kiến sẽ sản xuất 3 mẫu iPhone mới lấy cảm hứng từ iPhone X và tất nhiên rút kinh nghiệm thì các mẫu này chắc chắn sẽ có màn hình rộng hơn. Cả 3 mẫu điện thoại mới này dự định cũng sẽ kế thừa FaceID nhưng phần tai thỏ sẽ không làm choáng diện tích màn hình như trước nữa.

Theo yan.vn

.