VNPT hỗ trợ xây nhà tình nghĩa và tặng quà Tết cho các hộ nghèo tại Nghệ An

10:35, 13/02/2018

(XHTT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, VNPT Nghệ An vừa tổ chức tới thăm và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

(XHTT) - Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, VNPT Nghệ An vừa tổ chức tới thăm và tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt tập thể CBCNV VNPT Nghệ An, Chủ tịch Công đoàn VNPT Nghệ An Nguyễn Văn Niên đã tới thăm và trao 200 suất quà Tết (mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng) cho các hộ nghèo thuộc các xã Châu Hội (huyện Quế Phong); xã Thanh Long, Thanh Phong (huyện Thanh Chương), xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Đức (thị xã Thái Hòa - Nghĩa Đàn).

Đại diện VNPT trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An
Đại diện VNPT Nghệ An trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An

Ngoài ra, VNPT Nghệ An còn hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà tình nghĩa tại xã Châu Hội, huyện Quỳ Châu với trị giá mỗi căn nhà là 30 triệu đồng.

Những năm qua, bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, VNPT Nghệ An cũng thường xuyên quan tâm đến các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh với số tiền hàng trăm triệu đồng. Những đóng góp, hỗ trợ của VNPT Nghệ An đã góp phần chung tay góp sức vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn, được chính quyền và nhân dân địa phương ghi nhận, đánh giá cao, đồng thời góp phần nâng cao uy tín, thương hiệu của VNPT trên địa bàn tỉnh.

Được biết, ngoài VNPT Nghệ An, đại diện VNPT tại nhiều tỉnh, thành khác trên cả nước cũng đã và đang hối hả triển khai những chuyến thăm hỏi, tặng quà. Chẳng hạn, tại Bắc Giang, VNPT Bắc Giang đã trao quà cho 60 hộ khó khăn tại xã Tân Thanh, huyện Lạng Giang.

Đại diện VNPT trao quà tại Bắc Giang
Đại diện VNPT trao quà tại Bắc Giang

Tại Kiên Giang, ngày 02/02, VNPT tại Kiên Giang đã tham gia Chương trình "Tết Sum Vầy" năm 2018 và trao tặng các phần quà cho công nhân lao động tại tỉnh nhà với tổng kinh phí là 15.000.000 đồng, và nhiều quà tặng khác.

Tại Khánh Hòa, từ 27/01 đến 31/01/2018, VNPT Khánh Hòa đã tổ chức các đoàn đến thăm và tặng 600 phần quà trị giá 120 triệu đồng cho bà con các huyện: Vạn Ninh, Diên Khánh, Cam Lâm, thị xã Ninh Hòa và hai thành phố: Cam Ranh, Nha Trang. Các gia đình được nhận các phần quà do VNPT Khánh Hòa trao tặng lần này là các hộ thuộc diện chính sách, gia đình bị thiệt hại nặng do cơn bão số 12 gây ra vừa qua. Được biết, năm 2017 VNPT Khánh Hòa đã thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, từ thiện, ủng hộ đồng bào trong tỉnh bị bão lụt gần 700 triệu đồng.

Tại Thái Nguyên, thực hiện chương trình "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018", Chuyên môn, Công đoàn VNPT Thái Nguyên đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 550.000 đồng cho các hộ gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn tại  xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ và tặng 20 suất quà, mỗi suất quà trị giá 550.000 đồng cho 20 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai. Trước đó, Chuyên môn và Công đoàn VNPT Thái Nguyên cũng đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên thực hiện chương trình “Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2018” tại xã Bình Thành, huyện Định Hóa. Trong đó, VNPT Thái Nguyên đã tặng 100 suất quà, với tổng trị giá 30.000.000 đồng cho 100 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trong thời gian qua, VNPT cũng đã triển khai các chương trình tặng quà cho các địa chỉ chính sách tại Đà Nẵng, các em khuyết tật tại Trung tâm Phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội…

Lê Hường
 

.