Google: Android an toàn không kém gì iOS

07:25, 17/03/2018

(XHTT) - Giám đốc an ninh của Google – ông David Kleidermacher chia sẻ với trang CNET rằng, phần mềm Linux trên nền tảng hệ điều hành di động Android mà công ty phát triển cho một loạt các thiết bị hiện nay an toàn không thua kém gì iOS của Apple.

(XHTT) - Giám đốc an ninh của Google – ông David Kleidermacher chia sẻ với trang CNET rằng, phần mềm Linux trên nền tảng hệ điều hành di động Android mà công ty phát triển cho một loạt các thiết bị hiện nay an toàn không thua kém gì iOS của Apple.

Mới đây, Google đã phát hành Báo cáo đánh giá mức độ bảo mật của hệ điều hành Android trong năm 2017, trong đó hãng này đã đề cập đến khả năng bảo mật của Android trưởng thành như thế nào trong những năm qua và cách mà hệ điều hành đã chiến đấu để bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm độc hại, cũng như những thứ “khó chịu” không mong muốn có trên smartphone hoặc trên tablet.

Cũng theo ông David Kleidermacher, công ty đã rất nỗ lực để làm cho hệ điều hành di động trên Linux an toàn không hề thua kém đối thủ cạnh tranh là iOS của Apple và Google cũng mong muốn người dùng biết đến phần mềm này là một sản phẩm an toàn, vì hãng này vẫn luôn cố gắng giải quyết những lỗi không đáng có xuất hiện một lần hoặc vài lần mà đã phá hủy những thành tựu chung của Android.

Google tuyên bố Android an toàn như đối thủ cạnh tranh

Báo cáo tuyên bố rằng, Google đã nâng cấp khả năng bảo mật của Android trong năm qua bằng cách giảm thiểu số ứng dụng nguy hại tiềm ẩn (PHAs) trên thiết bị chạy Android và trong cửa hàng Google Play, giảm sự khai thác lỗ hổng thông qua các bản cập nhật bảo mật nhanh hơn, cải thiện khả năng hiển thị và kiểm soát khả năng .

Mặc dù các tính năng cốt lõi của Google Play Protect là một phần của Android trong nhiều năm qua nhưng Google đã thêm một số tính năng xác thực tốt hơn và đã loại bỏ các mối đe dọa trong năm 2017 vừa qua.

Như vậy, Google vẫn đang làm mọi thứ để có thể cải thiện khả năng bảo mật chung của Android và thực tế đã chứng minh hệ điều hành này hiện có khả năng chống phân mảnh rất tốt, nhưng không phải người dùng Android nào cũng được bảo vệ bởi phần mềm bảo vệ Google Play Protect và các phương pháp bảo mật sắp tới.

Nếu muốn sử dụng phần mềm Android, bạn cần phải mua một thiết bị do chính Google hỗ trợ, bởi vì họ sẽ cung cấp các bản cập nhật phần mềm cũng như phần mềm bảo mật ít nhất trong vòng 2-3 năm. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng mình đang nhận được sự bảo vệ tốt nhất có thể, nhưng cũng nên lưu ý không tải xuống các ứng dụng lạ trước khi bạn biết rằng chúng an toàn.

 

Hoàng Thanh

.
1