Ngăn chặn Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ tuyên truyền, phát triển trên mạng xã hội

05:15, 05/05/2018

(XHTT) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) cần làm việc với các nhà mạng để có giải pháp ngăn chặn việc tuyên truyền phát triển "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trên mạng xã hội.

(XHTT) - Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) cần làm việc với các nhà mạng để có giải pháp ngăn chặn việc tuyên truyền phát triển “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trên mạng xã hội.

Đây là một trong những chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ TT&TT Trương Minh Tuấn tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 4/2018 của Bộ TT&TT diễn ra sáng 4/5.

Trong thời gian gần đây, tổ chức tự xưng mang tên “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” đã khiến dư luận lo lắng về một hệ phái tôn giáo mới với hình thức truyền đạo có dấu hiệu lệch lạc về văn hóa, trái thuần phong mỹ tục của Việt Nam. “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” chủ yếu lôi kéo phụ nữ, người già, học sinh, sinh viên – những nhóm người nhẹ dạ, cả tin. Một số cá nhân sẽ lợi dụng những biến cố trong đời sống xã hội, đưa ra những giáo lý để “bảo hộ” cho đời sống của họ, “cứu rỗi” họ nên họ dễ dàng nghe theo và gia nhập để sinh hoạt. Thậm chí, gần đây Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ" còn lợi dụng mạng xã hội để tuyên truyền, phát triển lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia. 

Ảnh minh họa (nguồn Internet)
Ảnh minh họa (nguồn Internet)

Liên quan tới vấn đề này, tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 4/2018 của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho rằng, cần lên tiếng đấu tranh với các hiện tượng đòi xoá bỏ thuần phong mỹ tục Việt Nam, xoá bỏ phong tục thờ cúng tổ tiên, ông bà, lôi kéo sinh viên bỏ học, ly tán gia đình. Đây là các hoạt động vi phạm pháp luật.

“Cục PTTH&TTĐT cần làm việc với các nhà mạng nhằm có giải pháp ngăn chặn việc tuyên truyền phát triển “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” trên mạng xã hội”, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chỉ đạo.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cũng yêu cầu Cục PTTH&TTĐT chủ trì phối hợp với các Cục An toàn thông tin, Cục Viễn thông và Vụ pháp chế, Khoa học- Công nghệ thông tin tiếp tục nghiên cứu giải pháp xây dựng và công bố các kênh có nội dung tốt, nội dung xấu trên YouTube. Cục PTTH&TTĐT phối hợp với Viện chiến lược xây dựng bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội, đồng thời thực hiện các biện pháp xử lý thông tin không phù hợp với pháp luật Việt Nam được đăng tải bởi các nhà cung cấp dịch vụ nước ngoài, đồng thời làm việc với Google, Facebook để hạn chế, xoá bỏ các thông tin xấu độc trên Internet.

Tuệ Minh

.