VNPT tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhân dịp tổng kết năm học 2017-2018

10:20, Thứ Tư, 30/05/2018 (GMT+7)

(XHTT) – Mới đây, nhân dịp tổng kết năm học 2017- 2018, VNPT tại nhiều tỉnh /thành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới học sinh, sinh viên và các tổ chức trong ngành Giáo dục trên cả nước.

Tặng quà tổng kết năm học cho các em học sinh tại Khánh Hòa

Theo đó, nhân dịp tổng kết năm học 2017- 2018, Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa, đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT tại địa bàn tỉnh Khánh Hòa đã có hoạt động trao quà cho các em học sinh giỏi xuất sắc tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh.

Những chiếc ba lô xinh xắn kèm áo mưa là những phần quà đã được Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa chuẩn bị để trao đến tất cả các em học sinh có thành tích được khen thưởng trong năm học 2017 - 2018, ở tất cả các trường học đang triển khai VnEdu tích hợp sổ liên lạc điện tử trên địa bàn. Hoạt động quan tâm đến các em học sinh này đã thể hiện Trung tâm Kinh doanh VNPT Khánh Hòa là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng nhà trường, góp phần khuyến học khuyến tài trên địa bàn tỉnh.

Trao quà cho các em học sinh giỏi xuất sắc tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa
Trao quà cho các em học sinh giỏi xuất sắc tại các trường THCS trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa

Tiếp tục tiếp sức cho học sinh nghèo tại Hưng Yên

Cũng trong dịp tổng kết năm học 2017- 2018 vừa qua, Trung tâm Kinh doanh VNPT Hưng Yên, đơn vị cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin của VNPT tại địa bàn tỉnh Hưng Yên vừa tổ chức trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường THCS Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Theo đó, VNPT tại Hưng Yên đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo và Đài PTTH tỉnh Hưng Yên tiếp tục triển khai chương trình “Chắp cánh ước mơ” với các suất học bổng dành cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt nhưng có nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Trong dịp này, em Trịnh Thu Uyên học sinh lớp 8A, Trường THCS Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên là học sinh có thành tích học tập tiêu biểu đã được lựa chọn để thụ hưởng suất học bổng trị giá 6.000.000đ do VNPT Hưng Yên trao tặng. Đây là học sinh có gia cảnh hết sức khó khăn, nhà có 2 chị e gái, chị gái đang theo học Đại học KTQD Hà Nội, bố mất sớm, mẹ không có việc làm ổn định, trong khi đó thường xuyên đau yếu, nguồn thu chính chủ yếu trông vào vài sào ruộng.

Trao quà theo chương trình “Chắp cánh ước mơ” tại Hưng Yên
Trao quà theo chương trình “Chắp cánh ước mơ” tại Hưng Yên

Được biết, học bổng chương trình “Chắp cánh ước mơ” với tổng trị giá 60 triệu đồng do VNPT Hưng Yên tài trợ được thực hiện mỗi tháng 1 lần và được phát sóng trên kênh HYTV của Đài PTTH Hưng Yên.

Thông qua chương trình này, VNPT Hưng Yên mong muốn và hy vọng sẽ có sự lan tỏa tích cực đến cộng đồng xã hội để ngày càng có nhiều em học sinh không phải bỏ lỡ cơ hội đến trường do hoàn cảnh gia đình éo le, thiệt thòi so với các bạn cùng trang lứa. Cũng qua đó, VNPT Hưng Yên muốn truyền tải  thông điệp là đơn vị kinh doanh: Trẻ trung – Năng động – Nhân văn.

Trao quà cho học sinh nghèo học giỏi tại Quảng Nam

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890–19/5/2018); “Tháng công nhân”, “Tháng hành động vì trẻ em” và ngày Gia đình Việt Nam, Công đoàn Trung tâm Vận hành khai thác mạng khu vực miền Trung (NOC3, Ban Khai thác mạng, VNPT Net đã tổ chức chương trình an sinh xã hội, hướng về cộng đồng tại thôn Atep, xã Bhalee, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam.

Tại đây, đoàn đã trao quà cho 50 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần quà trị giá 400.000 đồng gồm 01 bộ nồi, mắm, muối, dầu ăn và 16 phần quà dành cho trẻ nghèo học giỏi, mỗi phần quà  trị giá 250.000 đồng gồm áo quần đồng phục, dép, vở, bút và nhiều đồ chơi trẻ em, giày dép, bánh kẹo. Tổng số quà trị giá 24 triệu đồng, được huy động từ sự đóng góp của CBCNV, đoàn viên NOC3.

Thay mặt lãnh đạo cà nhân dân xã Bhalee, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Hồ Mã Nhi, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn hoạt động có ý nghĩa của Công đoàn NOC3 góp phần động viên các gia đình khóa khăn và các em học sinh nghèo học giỏi, động viên  các em học sinh phấn đấu học tập, rèn luyện ý chí vươn lên thoát nghèo.

Trưởng Trung tâm NOC 3 Phan Văn Trung  và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bhalee Hồ Mã Nhi Trao quà cho học sinh nghèo học giỏi.
Trưởng Trung tâm NOC 3 Phan Văn Trung  và Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bhalee Hồ Mã Nhi Trao quà cho học sinh nghèo học giỏi.

Ngoài các hoạt động thăm hỏi, tặng quà kể trên, VNPT tiếp tục các hoạt động ký kết và triển khai các thỏa thuận cung cấp các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin với các tổ chức giáo dục trên toàn quốc. Thông qua các hoạt động này, VNPT mong muốn cùng ngành Giáo dục nước nhà xây dựng một nền giáo dục thông minh, có thể bắt kịp với sự phát triển của các nền giáo dục tiên tiến cũng như giúp ngành Giáo dục không bị bỏ lại phía sau trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Lê Hường
 

.
Tags: VNPT
.
.
.

.
.
.