Đón World Cup 2018, VNPT đầu tư mạnh nâng cấp hạ tầng cáp quang FiberVNN

16:32, 12/06/2018

(XHTT) - Để giúp khách hàng có thể thưởng thức trọn vẹn mùa World Cup năm nay, VNPT đã đầu tư hàng chục triệu USD cho tuyến cáp quang biển APG cũng như đầu tư đồng bộ hạ tầng cáp quang FTTH thế hệ mới kèm theo hàng loạt các gói cước hấp dẫn.

(XHTT) - World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 14/6 tới với hàng loạt các trận đấu kịch tính, hấp dẫn. Tại Việt Nam, các nhà mạng, nhà đài đều đang trong cuộc chạy đua khốc liệt để phục vụ chu đáo nhất cho các "thượng đế" của mình.  Không đợi đến World Cup 2018, với phương châm "Chất lượng dịch vụ tiên phong", thời gian qua, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã nâng cấp toàn diện về tốc độ truy cập dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN.

Theo đó, VNPT đã đầu tư một khoản tiền lớn lên tới hàng chục triệu USD cho tuyến cáp quang biển APG, mở rộng băng thông quốc tế. Bên cạnh đó, VNPT cũng đầu tư đồng bộ hạ tầng cáp quang FTTH thế hệ mới kèm theo hàng loạt các gói cước hấp dẫn.

Nhờ đó, thay vì thường xuyên gặp khó chịu về tốc độ thiếu ổn định thì hiện nay người dùng có thể sử dụng dịch vụ với tốc độ cáp quang tối đa có thể lên đến hàng Gbps. Thực tế, VNPT cũng đã cung cấp tới một số khách hàng doanh nghiệp lớn gói Internet cáp quang tốc độ băng thông siêu cao lên tới 3Gbps; băng thông tốc độ có thể nhanh gấp hàng trăm lần tốc độ ADSL cao nhất hiện nay. Còn theo trung bình mặt bằng chung, tốc độ trung bình cáp quang của VNPT dành cho hộ gia đình là tương đối cao so với mặt bằng chung các nhà mạng của Việt Nam, đến tháng 6/2018 tốc độ đường truyền FTTH trung bình mà các thuê bao của VNPT sử dụng đạt 22 Mbps; cao gấp gần 6 lần so với tố độ trung bình của ADSL.

Nhân viên VNPT đang lắp đặt dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN và truyền hình MyTV cho khách hàng trước khi World Cup bắt đầu
Nhân viên VNPT đang lắp đặt dịch vụ Internet cáp quang FiberVNN và truyền hình MyTV cho khách hàng trước khi World Cup bắt đầu

"Băng thông tốc độ cao đảm bảo cho khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng đường truyền Internet cho các nhu cầu đa dạng của khách hàng như: giải trí, xem phim, nghe nhạc, truyền hình, lướt web xem tin tức, kết nối liên lạc Facebook, Zalo, học tập... đảm bảo sử dụng dịch vụ thông suất", đại diện VNPT khẳng định.  Điểm tiện ích và lợi thế hơn nữa, khách hàng có thể xem các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 trên tất cả các phương tiện, thiết bị công nghệ có kết nối Internet tốc độ cao của VNPT. Đặc biệt, tại các đài truyền hình lớn, các trang website chuyên về thể thao có truyền hình trực tuyến… Điều đó khẳng định, 100% khách hàng sẽ không bị bỏ lỡ bất cứ trận đấu nào trong mùa World Cup 2018 sắp tới.  Cùng với đó, để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong mùa World Cup 2018, VNPT luôn có nhiều gói cước khác nhau. Đối với khách hàng yêu thích bóng đá và thể thao; khách hàng có thể lựa chọn gói cước Internet kết hợp truyền hình dành riêng cho thể thao là F16 Sport, F20 Sport hoặc F30 Sport.

Đặc biệt, với mức cước 250.000 đồng/tháng, gói MyTV F16 Sport được đánh giá khá cạnh tranh trên thị trường hiện nay, thỏa mãn mức độ sử dụng Internet, truyền hình của đa số khách hàng cá nhân, hộ gia đình. So với sử dụng lẻ các dịch vụ hoặc của nhà cung cấp khác, khách hàng sử dụng gói MyTV F16 Sport có thể tiết kiệm đến 40%.  Trong dịp này, VNPT tung ra chương trình khuyến mại đặc biệt khi đăng ký Internet FiberVNN và truyền hình của VNPT: miễn phí hòa mạng, được trang bị thiết bị và tặng đầu thu STB Android lên đến 2.500.000 đồng.

Cũng nhân dịp này, VNPT tung ra thị trường thiết bị STB Android sử dụng công nghệ truyền hình tiên tiến. Thiết bị này giúp truyền tín hiệu truyền hình từ mạng internet đến thiết bị STB Android để phát trên tivi qua sóng không dây Wi-Fi. Như vậy, sẽ không cần phải chạy dây cáp gây mất thẩm mỹ cho không gian phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp... rất dễ dàng, tiện lợi và phù hợp với mọi công trình nhà ở của khách hàng.  Người dùng có thể đăng ký sử dụng thêm dịch vụ MyTV trên FiberVNN tại bất kỳ điểm giao dịch nào gần nhất của VNPT hoặc gọi điện tới số điện thoại miễn phí 18001166 để có nhân viên của VNPT hỗ trợ đăng ký và phục vụ tận nơi.

Ngoài việc nâng cấp hạ tầng, đa dạng hóa các gói cước với nhiều ưu đãi, để giúp cho các khách hàng của mình có thể xem trực tiếp các trận đấu, VNPT đã ký hợp đồng phát sóng các trận đấu World Cup 2018 với Đài Truyền hình Việt Nam (VTV). Theo đó, 64 trận đấu chính thức của  mùa World Cup năm nay sẽ được phát sóng đầy đủ đồng thời trên các dịch vụ của VNPT như: Truyền hình MyTV (IPTV), ứng dụng MyTV Net (OTT) và Mobile TV. Điều này cũng có nghĩa 100% khách hàng VNPT có thể xem các trận đấu trong khuôn khổ World Cup 2018 trên tất cả các phương tiện, thiết bị công nghệ có kết nối Internet tốc độ cao của VNPT.

Với những sự chuẩn bị chu đáo này, VNPT mong muốn các khách hàng của mình có thể thưởng thức trọn vẹn mùa World Cup năm nay tại bất cứ khi nào, ở đâu.

PV

.