Tra cứu giá đất tại Đà Nẵng ngay trên Zalo

16:39, 28/06/2018

(XHTT) - Từ tháng 6/2018, người dân Đà Nẵng đã có thể tra cứu giá đất, vi phạm an toàn giao thông, thông tin giấy phép lái xe và nhiều dịch vụ dân sinh khác trên Zalo.

(XHTT) - Tháng 6/2018, chính quyền Đà Nẵng tiếp tục đưa thêm nhiều tiện ích tra cứu mới trên Zalo nhằm phục vụ người dân.
 
Để biết liệu phương tiện của mình có vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông, người dân chỉ cần nhập biển số xe, tổng đài sẽ trả về kết quả gần như lập tức. Nếu cần tra cứu thông tin giá đất trên địa bàn thành phố, người dùng chỉ cần thao tác nhập tên đường, sẽ nhận được giá đất trên con đường ấy trong thời gian cực nhanh. Ngoài ra, người dân và doanh nghiệp cũng có thể tra cứu thông tin giấy phép hoạt động xe vận chuyển khách du lịch; số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt; thông tin trạm BTS; hoặc lịch trình những sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng… 
Menu các tiện ích tra cứu trên Zalo của Đà Nẵng
Menu các tiện ích tra cứu trên Zalo của Đà Nẵng
Trước đó, những tính năng đã được triển khai trên tài khoản Zalo của Đà Nẵng mang lại tiện lợi rất lớn, đặc biệt là cho khách du lịch. Anh Gia Minh (đến từ TPHCM) chia sẻ, khi đến Đà Nẵng du lịch vào năm 2017, anh đã chọn xe buýt làm phương tiện di chuyển. Vì ngay trên Zalo anh có thể tra cứu được lộ trình xe buýt, thông tin tuyến xe hay thậm chí biết chuyến xe buýt sắp đến trạm chờ chỉ bằng vài thao tác trên ứng dụng. 
 
Sau 3 năm triển khai chính quyền điện tử 4.0 trên Zalo, mô hình này đã dần trở thành một kênh tương tác thông dụng giữa người dân, doanh nghiệp và chính quyền; mang đến cho người dân thông tin đầy đủ; tiết kiệm thời gian và công sức của người dân; đồng thời mang lại hiệu quả cho tỉnh Đà Nẵng trong việc xây dựng chính quyền 4.0.
 
Để sử dụng các tiện ích này trên ứng dụng Zalo, người dùng cần kết nối với tài khoản Zalo của Tổng đài 1022 Đà Nẵng thông qua mã QR hoặc tìm kiếm Official Account với từ khóa “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” và nhấn nút “Quan tâm”.
 
PV
.