Bắc Ninh trả kết quả giấy tờ nhà đất, hộ tịch, khiếu nại qua Zalo

18:19, 09/07/2018

(XHTT) - Cuối tuần qua, tại văn phòng UBND tỉnh, Bắc Ninh đã tổ chức lễ khai trương "Ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính. Song song đó, chính quyền Bắc Ninh tiên phong sử dụng Zalo như một kênh điều hành nội bộ trong đội ngũ công nhân viên chức.

(XHTT) - Cuối tuần qua, tại văn phòng UBND tỉnh, Bắc Ninh đã tổ chức lễ khai trương “Ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính. Song song đó, chính quyền Bắc Ninh tiên phong sử dụng Zalo như một kênh điều hành nội bộ trong đội ngũ công nhân viên chức.
 
Từ nay, người dân Bắc Ninh có thể tra cứu và nhận kết quả 1948 thủ tục ngay trên Zalo, bao gồm: nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, giấy đăng ký sử dụng đất, giấy phép xây dựng, đăng ký bổ sung hộ tịch, sổ hộ khẩu, …thậm chí có thể nhận kết quả giải quyết tranh chấp, khiếu nại. 
 
Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Tiến Nhường- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Trần Đức Điện - chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh, ông Nguyễn Việt Hùng – giám đốc Sở TTTT tỉnh Bắc Ninh, lãnh đạo các sở, ngành, đại diện Zalo cùng nhiều cơ quan truyền thông.
Lãnh đạo các sở, ngành và đại diện dự án Zalo 4.0 nhấn nút khai trương ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính ngày 6/7/2018
Lãnh đạo các sở, ngành và đại diện dự án Zalo 4.0 nhấn nút khai trương ứng dụng Zalo vào cải cách hành chính ngày 6/7/2018
Theo Giám đốc sở Thông tin Truyền thông – ông Nguyễn Việt Hùng, Zalo được chính quyền điện tử tỉnh ứng dụng vào hai kênh. Thứ nhất là kênh giao tiếp trực tuyến giữa chính quyền với người dân, doanh nghiệp. Kênh này có tính năng thông báo cho người dân tình trạng giải quyết kết quả hồ sơ; cho phép người dân đánh giá mức độ hài lòng với cơ quan nhà nước; thông báo khi phản ánh kiến nghị của người dân được tiếp nhận, trả lời; thông tin tới người dân các chính sách mới của tỉnh. Thứ hai là xây dựng kênh thông tin chỉ đạo điều hành nội bộ tỉnh trên Zalo, có tính năng thông báo cho cán bộ, công chức, viên chức qua Zalo khi có văn bản đến cần xử lý, văn bản chờ phê duyệt, lịch họp…
 
Tại sự kiện, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho rằng việc khai trương ứng dụng chỉ là bước đầu. Chính quyền tỉnh mong muốn việc dùng Zalo để tương tác với người dân phải mang tính thực tiễn cao, đi vào thực chất, giải quyết được các vấn đề tồn đọng trong cải cách hành chính.
 
Để việc ứng dụng Zalo trong cải cách hành chính đạt được hiệu quả cao nhất, các sở ngành cần quát triệt các cán bộ công chức, viên chức cài đặt và tăng cường sử dụng Zalo trong hoạt động của cơ quan nhà nước, giải quyết thủ tục hành chính, tương tác với người dân, doanh nghiệp. Ngoài ra, sở Nội vụ cần tham mưu dự án tỉnh, đưa kết quả ứng dụng Zalo phục vụ người dân và doanh nghiệp vào nội dung công tác thi đua hàng năm” – Ông Nhường chỉ đạo tại sự kiện.
 
Cùng với Bắc Ninh và Bình Thuận, Đồng Nai, Đà Nẵng, An Giang, Tiền Giang cũng đã hoàn thành các khâu tích hợp dịch vụ và giới thiệu rộng rãi dịch vụ đến người dân.
 
PV
.