Biểu tượng cảm xúc nào được sử dụng nhiều nhất thế giới?

19:06, 25/07/2018

(XHTT) - Ra đời với mục đích khiến những cuộc trò chuyện, tin nhắn trở nên đỡ nhàm chán hơn, tới thời điểm hiện tại số lượng ảnh biểu tượng cảm xúc đã lên tới con số gần 3.000. Trong đó, có một biểu tượng đã đứng đầu về số lượt dùng trong nhiều năm nay.

(XHTT) - Ra đời với mục đích khiến những cuộc trò chuyện, tin nhắn trở nên đỡ nhàm chán hơn, tới thời điểm hiện tại số lượng ảnh biểu tượng cảm xúc đã lên tới con số gần 3.000. Trong đó, có một biểu tượng đã đứng đầu về số lượt dùng trong nhiều năm nay.

Biểu tượng cảm xúc (emoji) nhắc tới ở đây là biểu tượng Cười ra nước mắt. Theo báo cáo mới nhất của Google năm nay thì biểu tượng này tiếp tục là biểu tượng thông dụng nhất, được người dùng sử dụng nhiều nhất trên các mạng xã hội và các nền tảng kỹ thuật số khác.

Biểu tượng Cười ra nước mắt.
Biểu tượng Cười ra nước mắt.

Emoji ra đời từ năm 1998 bởi nhà thiết kế người Nhật Shigetaka Kurita. Emoji là một từ tiếng Nhật hoàn toàn, với “e” có nghĩa là hình ảnh, “mo” là viết và “ji” là ký tự. Emoji nối tiếp các từ tiếng Nhật được biết đến trên toàn thế giới như manga, anime, sushi, kimono… Mới đầu chỉ có 176 biểu tượng, cho tới nay con số đã lên tới gần 3.000 biểu tượng, với nhiều bộ khác nhau.

Theo Google, tới nay riêng trên Facebook Messenger, mỗi ngày người dùng internet gửi đi khoảng 5 tỷ emoji. Gần như ai cũng sử dụng các biểu tượng cảm xúc này.

Hoàng Vũ  

 

.