VNPT tại Quảng Nam trao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hiệu

10:22, 23/07/2018

(XHTT) - Nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), vừa qua, Công đoàn VNPT Quảng Nam và Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Nam đã trao tặng nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hiệu.

(XHTT) - Nhằm thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), vừa qua, Công đoàn VNPT Quảng Nam và Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Nam đã làm lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Hiệu.

Mẹ Lê Thị Hiệu sinh năm 1921, có một người con trai duy nhất đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hiện mẹ đang sống cùng con gái ở xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam.

Trước đó, với sự hỗ trợ 50 triệu đồng từ Công đoàn VNPT Quảng Nam và Trung tâm Kinh doanh VNPT Quảng Nam; cùng với sự hỗ trợ của bà con, chính quyền địa phương; ngôi nhà nhỏ của Mẹ Hiệu đã được hoàn thiện khang trang.

Đây là một món quà dành cho Mẹ như một lời tri ân của những người con VNPT dành cho những người mẹ đã hi sinh cho đất nước. Đây là một trong những hành động thiết thực mà VNPT tại Quảng Nam đã và đang thực hiện trong những năm qua…

Từ phải qua trái: Ông Nguyễn Viết Hà – PGĐ VNPT Quảng Nam, Ông Ông Văn Xuân – Chủ tịch Công đoàn VNPT Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà tặng Mẹ lê Thị Hiệu
Từ phải qua trái: Ông Nguyễn Viết Hà - PGĐ VNPT Quảng Nam, Ông Ông Văn Xuân – Chủ tịch Công đoàn VNPT Quảng Nam kéo băng khánh thành nhà tặng Mẹ lê Thị Hiệu

Cũng tại Quảng Nam, ngoài việc nhận phụng dưỡng (với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng), vào ngày 22/7/2016, VNPT tại Quảng Nam đã bàn giao nhà tình nghĩa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Lễ. Mẹ Lê Thị Lễ sinh năm 1934, có chồng và 01 người con đã hy sinh trong kháng chiến. Vượt qua nỗi đau mất mát, mẹ tiếp tục nuôi giấu bộ đội, giúp đỡ cách mạng cho đến ngày giải phóng, thống nhất nước nhà.

Còn trong năm qua, VNPT tại địa bàn tỉnh Quảng Nam đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Văn Hải ở xã Bình Dương, huyện Thăng Bình. Ông Hải là con của gia đình liệt sỹ, có hoàn cảnh rất khó khăn, bản thân mất sức lao động, đang phải điều trị bệnh hiểm nghèo. Ngôi nhà với diện tích 36m2, được khởi công từ đầu tháng 05/2017 với tổng kinh phí xây dựng gần 70 triệu đồng.

Lê Hường

.