VNPT tích cực khắc phục hậu quả bão Sơn Tinh

00:32, 22/07/2018

(XHTT) - Do ảnh hưởng của bão, cơ quan điện lực đã cắt điện trên diện rộng tại nhiều tỉnh. Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, các đơn vị của VNPT đã vận hành máy phát điện dự phòng và luôn chủ động ứng phó với mọi diễn biến của cơn bão.

(XHTT) - Do ảnh hưởng của bão, cơ quan điện lực đã cắt điện trên diện rộng tại nhiều tỉnh. Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, các đơn vị của VNPT tại địa bàn bị ảnh hưởng đã vận hành máy phát điện dự phòng và luôn chủ động ứng phó với mọi diễn biến của cơn bão.

Theo báo cáo ban đầu, gió bão kèm theo mưa cũng đã gây những thiệt hại cho mạng viễn thông như: hư hỏng tổng đài, đứt cáp quang, đổ cột anten tại Nghệ An; 03 trạm mất điện, 03 trạm bị mất liên lạc do chập điện cháy cáp quang ngoài đường tại Ninh Bình; mất liên lạc 2 trạm tại khai trường mỏ và trên núi cao tại Quảng Ninh; 1 trạm 3G bị sét đánh hỏng Card, 1 Ring AC bị đứt cáp do cây gãy đổ, 1 trạm mất điện phải chạy máy nổ tại Hà Nam…

Cây đổ ngổn ngang trên đường Lương Văn Yên, tỉnh Thanh Hóa làm đứt nhiều tuyến cáp của ngành viễn thông
Cây đổ ngổn ngang trên đường Lương Văn Yên, tỉnh Thanh Hóa làm đứt nhiều tuyến cáp của ngành viễn thông

Để đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy chính quyền các cấp và nhu cầu liên lạc của người dân sau bão, Thường trực Phòng chống thiên tai (PCTT) của VNPT đã đề nghị các đơn vị tiếp tục bám sát hoàn lưu của bão, rà soát lại toàn bộ mạng lưới để duy trì thông tin liên lạc, ổn định chất lượng dịch vụ đáp ứng yêu cầu của khách hàng.

Theo đó, VNPTđề nghị VNPT tại Nghệ An chủ trì và VNPT-Net 1 phối hợp sớm thu hồi cột đổ, có phương án dựng lại cột; đo kiểm, cân chỉnh đảm bảo vùng phủ sóng tại trạm cột đổ, trong trường hợp cần thiết đề xuất điều xe phát sóng lưu động phục vụ đảm bảo chất lượng dịch vụ trong thời gian chờ dựng cột. Ngoài ra, VNPT Nghệ An cần rà soát phần thuê bao cáp quang bị ảnh hưởng và lập kế hoạch khắc phục nhanh dịch vụ cho khách hàng, trong trường hợp cần sự hỗ trợ nhân lực, vật tư công cụ dụng cụ đơn vị báo về Thường trực PCTT của Tập đoàn để điều động kịp thời. Tuỳ tình hình điện lưới, năng lực nguồn điện dự phòng, VNPT Nghệ An có kế hoạch bật lại các trạm 4G tắt nguồn; lắp lại anten khôi phục 3 trạm hạ tải.

Với những nỗ lực này, VNPT mong muốn sẽ đảm bảo thông tin liên lạc được thông suốt, hỗ trợ cho công tác bảo đảm an ninh quốc phòng và phòng chống bão lũ, góp phần tích cực vào khắc phục hậu quả sau bão tại các địa phương nơi cơn bão đi qua.

Trong thời gian tới, VNPT vẫn tiếp tục huy động toàn bộ nguồn lực, theo dõi mọi diễn biến tiếp theo và đảm bảo duy trì dịch vụ ổn định nhất cho khách hàng; kịp thời khắc phục, xử lý các trường hợp lỗi, sự cố do thiên tai gây ra.

Lê Hường (tổng hợp)

.
1