Hồng Kông sẽ cấp miễn phí phổ tần 5G cho các nhà mạng

08:22, 06/08/2018

(XHTT) - Đây cũng được coi là một lợi thế cạnh tranh dành cho các nhà mạng viễn thông tại Hồng Kông trong cuộc đua tiến lên 5G.

(XHTT) - Cơ quan quản lý viễn thông của Hồng Kông vừa cho biết, để giúp các nhà mạng tiết kiệm chi phí cũng như rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ ra thị trường, cơ quan này đã đề xuất với chính phủ nước này về việc sẽ cấp miễn phí phổ tần 5G cho các nhà mạng.

Nếu đề xuất này được chính phủ chấp thuận, cơ quan quản lý viễn thông Hồng Kông sẽ tiến hành cấp phát 4.100MHz của băng tần 26 GHz và 28 GHz cho các nhà mạng nước này. Trong trường hợp nhu cầu lớn hơn, cơ quan này có thể tiếp tục đề xuất với chính phủ để cấp tiếp 200 MHz của băng tần 3.3 GHz và 4.9 GHz.

Hồng Kông sẽ cấp miễn phí phổ tần 5G cho các nhà mạng
Hồng Kông sẽ cấp miễn phí phổ tần 5G cho các nhà mạng

Với số phổ tần được cấp miễn phí này, các nhà mạng có thể đẩy nhanh tiến độ triển khai các mạng 5G nhờ không phải trải qua giai đoạn tham gia đấu giá phổ tần vốn mất rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Cơ quan quản lý viễn thông Hồng Kông cho biết, việc đề xuất cấp miễn phí phổ tần 5G cho các nhà mạng viễn thông là một trong những kế hoạch nhằm đảm bảo các mạng 5G được triển khai đúng tiến độ và qua đó sẽ giúp Hồng Kông đẩy nhanh việc ứng dụng các công nghệ IoT, smart city và một số ứng dụng phục vụ chính phủ điện tử tại nước này.

Lê Hường (theo telecomasia.net)
 

.
1