Nokia đạt thỏa thuận 5G lớn nhất với nhà mạng Mỹ

09:58, Thứ Tư, 01/08/2018 (GMT+7)

(XHTT) - Mới đây, nhà mạng T-Mobile của Mỹ công bố đã chính thức chọn Nokia là nhà cung cấp giải pháp và thiết bị đầu cuối mạng 5G. Với giá trị 3,5 tỷ USD, thỏa thuận giữa T-Mobile và Nokia là hợp đồng triển khai mạng 5G lớn nhất từ trước tới nay. Với thỏa thuận này, T-Mobile sẽ triển khai kế hoạch phủ sóng 5G trên toàn nước Mỹ.

Theo thỏa thuận, Nokia sẽ cung cấp gói công nghệ 5G cũng như hỗ trợ xây dựng mạng không dây thế hệ mới trên toàn quốc cho T-Mobile. Khách hàng của T-Mobile tại New York, Los Angeles, Dallas và Las Vegas sẽ là những người đầu tiên dùng công nghệ này vào đầu năm sau.

Ngoài ra, Nokia sẽ cung cấp một loạt phần cứng, phần mềm và dịch vụ 5G giúp T-Mobile cung cấp kết nối internet không dây tốc độ cao cho các khu vực đô thị và trung tâm thương mại. Nokia cũng sẽ cung cấp cho T-Mobile quyền truy cập nền tảng vô tuyến AirScale cùng với phần cứng, phần mềm và dịch vụ tăng tốc có kết nối với điện toán đám mây.

Nokia đạt thỏa thuận 5G lớn nhất với nhà mạng Mỹ
Nokia đạt thỏa thuận 5G lớn nhất với nhà mạng Mỹ

Với Nokia, thỏa thuận với T-Mobile cực kỳ quan trọng. Kết quả kinh doanh của Nokia trong nhiều năm qua khá bết bát bởi nhu cầu thiết bị mạng 4G ngày càng giảm trong khi các nhà đầu tư nghi ngờ về việc liệu các hợp đồng 5G có thể giúp họ bắt đầu tăng lợi nhuận vào cuối năm nay hay không.

T-Mobile là nhà mạng cung cấp dịch vụ dữ liệu không dây và dữ liệu lớn thứ 3 của Mỹ. Hồi đầu năm nay, T-Mobile cùng với Sprint, nhà mạng lớn thứ 4 của Mỹ, đã tuyên bố về việc tiến hành sáp nhập để thành lập một công ty mới và thúc đẩy việc triển khai hệ thống 5G siêu nhanh. Tuy nhiên, thỏa thuận sáp nhập này phải được các nhà quản lý chấp thuận.

Lê Hường
 

.
Tags: 5G
.
.
.

.
.
.