Sau gà đồi Yên Thế, gà Tiên Yên, VNPT Check được sử dụng để nhận diện vịt Minh Hương

10:54, 15/08/2018

(XHTT) - Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa được tỉnh Tuyên Quang tin tưởng sử dụng để nhận diện thương hiệu sản phẩm vịt Minh Hương của tỉnh.

(XHTT) - Giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa được tỉnh Tuyên Quang tin tưởng sử dụng để nhận diện thương hiệu sản phẩm vịt Minh Hương của Hợp tác xã Nông Lâm Nghiệp Bằng Tiến, xã Minh Hương, huyện Hàm Yên.

Theo đó, mỗi sản phẩm đầu ra vịt Minh Hương khi được quản lý, xuất bán ra thị trường đều có mã QR Code được buộc vào vị trí chân con vịt, khi quét mã QR Code bằng phần mềm VNPT Check sẽ ra thông tin, nguồn gốc của sản phẩm được cung cấp ra thị trường. Căn cứ vào những thông tin trên, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm sẽ mua được vịt ngon đúng nguồn gốc từ Minh Hương.

Được nuôi và chăm sóc tự nhiên trong điều kiện thổ nhưỡng phù hợp, khí hậu trong lành, từ lâu, vịt Minh Hương đã nổi tiếng thơm ngon, được người tiêu dùng trong và ngoài địa phương ưu chuộng, tìm kiếm. Là đơn vị chuyên cung cấp vịt Minh Hương chính hãng, trong năm 2018, Hợp tác xã Nông Lâm nghiệp Bằng Tiến đã đi đầu thực hiện áp dụng công nghệ mã QR Code để quản lý sản phẩm đầu ra, được cung cấp bởi VNPT Tuyên Quang.

Anh Phạm Duy Lập, Giám đốc Hợp tác xã cho biết: Khi chưa đăng ký nhãn hiệu, mặc dù Hợp tác xã đã chủ động đem sản phẩm đi nhiều nơi trong và ngoài tỉnh để quảng bá, liên kết tìm mối tiêu thụ nhưng hiệu quả chưa đạt như mong muốn. Sau khi được đăng ký nhãn hiệu hàng hóa, sản phẩm vịt Minh Hương đã tìm được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đến nay, vịt Minh Hương đã được các nhà hàng tại các tỉnh Thái Nguyên, Hải Phòng, Ninh Bình, Hưng Yên, Vĩnh Phúc và Thủ đô Hà Nội đặt hàng thường xuyên.

Sản phẩm vịt bầu Minh Hương được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Trong ảnh: Đàn vịt của gia đình anh Lương Viết Tiếp, thôn 8 Minh Quang, xã Minh Hương (Hàm Yên).
Sản phẩm vịt Minh Hương được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh ưa chuộng. Trong ảnh: Đàn vịt của gia đình anh Lương Viết Tiếp, thôn 8 Minh Quang, xã Minh Hương (Hàm Yên).

Được biết, trước vịt Minh Hương, vào giữa tháng 10/2017, VNPT Check cũng đã được sử dụng để nhận diện sản phẩm gà đồi Yên Thế của tỉnh Bắc Giang. Tiếp đó, vào cuối tháng 1 vừa qua, giải pháp xác thực nguồn gốc hàng hóa VNPT Check đã được tỉnh Quảng Ninh tin tưởng sử dụng để nhận diện thương hiệu sản phẩm gà Tiên Yên của tỉnh.

Ngoài sản phẩm gà, vịt, VNPT Check còn được cung cấp cho một số doanh nghiệp như Dược phẩm Hà Tĩnh, Dược phẩm HPC Pharma, Vải Lục Ngạn, Chè Bản Ven; Máy lọc nước Karofi, bưởi da xanh Bến Tre.

Đặc biệt, tại tỉnh Hải Dương, VNPT-Check đã được sử dụng để xác thực nguồn gốc hoa quả như thanh long ruột đỏ, dưa lê vàng Long Phụng, dưa chuột sạch của doanh nghiệp Nguyễn Văn Thuấn; măng tây, dưa kim hoàng hậu, mướp đắng, bầu, dưa chuột của doanh nghiệp tư nhân Nguyễn Bá Nam; vải thiều Thanh Hà của doanh nghiệp tư nhân Lê Minh Nghĩa; bồng khoai, dưa kim Hoàng Hậu, cà chua của Công ty CP Thực Phẩm Gia Gia; cà chua Cherry Laila Israel, dưa chuột Maya, dưa chuột Baby của HTX Nông Nghiệp TH. Ngoài hoa quả,  VNPT-Check còn được các doanh nghiệp tại Hải Dương áp dụng để xác thực nguồn gốc hàng hóa của nước mắm Biển Bạc (Công ty CP SX&TM Xuyên Việt); bình ga Petrolimex (Cửa hàng khí dầu mỏ hóa lỏng Chí Linh); bánh gai, bánh gấc Minh Tân (Cơ sở Bánh Gai Minh Tân) và bánh gai bánh gấc Thanh Tới (Cơ sở Bánh Gai Thanh Tới).

VNPT-Check được chính đội ngũ các kỹ sư CNTT cao cấp của VNPT phát triển, sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất để kết nối doanh nghiệp với khách hàng. Theo đó, khi doanh nghiệp sử dụng VNPT-Check sẽ được cấp mã tem điện tử (hay còn gọi là mã xác thực hàng hóa) và in tem điện tử trên sản phẩm, hàng hóa.

Những tiện ích và lợi ích của giải pháp xác thực hàng hóa VNPT Check
Những tiện ích và lợi ích của giải pháp xác thực hàng hóa VNPT Check

Với những ưu điểm đó, từ khi ra mắt đến nay, VNPT-Check được nhiều doanh nghiệp trên khắp cả nước tin tưởng lựa chọn sử dụng để bảo vệ thương hiệu sản phẩm của mình cũng như bảo vệ quyền lợi của khách hàng.

Với người tiêu dùng, họ chỉ cần tải ứng dụng VNPT Check từ kho Google Play, Play Store, App Store về smartphone và đăng ký một tài khoản là có thể sử dụng được ngay.

Lê Hường
 

.