Bán thông tin cá nhân 130 triệu người với giá 8 Bitcoin

20:19, 02/09/2018

(XHTT) - Dữ liệu cá nhân hơn 130 triệu khách hàng của tập đoàn khách sạn hàng đầu Trung Quốc, Huazhu Hotels Group, đang bị rao bán trên mạng với giá 8 Bitcoin, tương đương 56.770 USD.

Dữ liệu cá nhân hơn 130 triệu khách hàng của tập đoàn khách sạn hàng đầu Trung Quốc, Huazhu Hotels Group, đang bị rao bán trên mạng với giá 8 Bitcoin, tương đương 56.770 USD.

Tờ Bleeping Computer cho biết, dữ liệu trên được bán trên diễn dàn web đen Trung Quốc. Theo đó, hơn 240 triệu bản ghi của 130 triệu khách hàng gồm số điện thoại, địa chỉ e-mail, tài khoản ngân hàng và chi tiết đặt phòng khách sạn bị giao bán. Toàn bộ lượng thông tin vào kkhoảng 141,5 GB.

Công ty an ninh mạng Zibao (Trung Quốc) cho biết dữ liệu trên rò rỉ từ đầu tháng khi chuyên viên lập trình của Huazhu vô tình tải các bản copy cơ sở dữ liệu công ty lên trang GitHub.

Huazhu sau đó tuyên bố trên mạng xã hội Weibo rằng đang điều tra sự cố rò rỉ, đồng thời đã thông báo cho chính quyền. Tờ South China Morning Post (SCMP) nói rằng cơ quan điều tra đã có một số kết quả nhất định nhưng từ chối công bố chi tiết.

Huazhu Hotels Group là một trong số chuỗi khách sạn lớn nhất Trung Quốc với trên 3.800 khách sạn trải dài khắp 382 tỉnh thành phố.

Chính phủ Trung Quốc đang tăng cường biện pháp hạn chế tiền ảo. Nhiều website và hơn 124 sàn giao dịch tiền ảo đã phải đóng cửa.

Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Baidu, Alibaba và Tencent cũng cấm giao dịch và trao đổi về chủ đề tiền ảo trên các diễn đàn và nền tảng trực tuyến.

Tuệ Minh (Theo Ars)

.