Nhà mạng Trung Quốc thử nghiệm trạm phát 5G tại thành phố Thâm Quyến

14:33, 04/09/2018

(XHTT) - Tốc độ truyền tải dữ liệu trong các thử nghiệm đạt hơn 1 Gigabyte/giây tại các khu vực lắp đặt trạm phát 5G, tốc độ truyền tải tối đa có lúc đạt 3 Gigabyte/giây.

Tốc độ truyền tải dữ liệu trong các thử nghiệm đạt hơn 1 Gigabyte/giây tại các khu vực lắp đặt trạm phát 5G, tốc độ truyền tải tối đa có lúc đạt 3 Gigabyte/giây.

Các trạm phát sóng mạng 5G đầu tiên đã được thành phố Thâm Quyến của Trung Quốc lắp đặt. Hệ thống trạm phát 5G này thuộc sở hữu của nhà mạng China Telecom, một trong ba nhà khai thác mạng viễn thông của Trung Quốc.

Ngoài Thâm Quyến, China Telecom cũng đang thử nghiệm công nghệ 5G ở 6 thành phố khác của Trung Quốc là Bắc Kinh, Thượng Hải, Trùng Khánh, Quảng Châu, Nam Kinh và Tô Châu.

China Telecom dự định sẽ đưa mạng 5G vào khai thác thương mại từ năm 2020.
China Telecom dự định sẽ đưa mạng 5G vào khai thác thương mại từ năm 2020.

Sau những thử nghiệm này cùng với những triển khai trên quy mô nhỏ ở các vùng vào năm 2019, China Telecom dự định sẽ đưa mạng 5G vào khai thác thương mại từ năm 2020.

Trong nửa đầu năm 2017, doanh thu hoạt động của China Telecom tăng 4,1% so với cùng kỳ năm trước và đạt hơn 184 tỷ nhân dân tệ, tương đương 27,6 tỷ USD. Sự phổ biến của các dịch vụ 4G được cho là động lực thúc đẩy doanh thu của China Telecom. Và đây cũng trở thành một yếu tố thúc đẩy China Telecom thử nghiệm và sớm thương mại hóa công nghệ 5G, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng Trung Quốc.

Lê Hường (theo lightreading.com)
 

 

.