Ông trùm hàng hiệu nhảy vào mảng phân phối thiết bị công nghệ

16:49, 06/09/2018

(XHTT) - Cửa hàng đầu tiên sẽ được khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vài ngày tới và hệ thống này thuộc dạng đại lý cấp 1 của Apple chứ không phải đại lý cấp 2 như phần lớn các hệ thống phân phối tại Việt Nam hiện nay.

Cửa hàng đầu tiên sẽ được khai trương tại Thành phố Hồ Chí Minh trong vài ngày tới và hệ thống này thuộc dạng đại lý cấp 1 của Apple chứ không phải đại lý cấp 2 như phần lớn các hệ thống phân phối tại Việt Nam hiện nay.

Trong bối cảnh thị trường phân phối thiết bị công nghệ Việt Nam đang chứng kiến sự cạnh tranh gay gắt với nhiều vụ mua bán sáp nhập thì mới đây Tập đoàn Imex Pan Pacific (IPPG) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn - người được mệnh danh là Ông trùm hàng hiệu cho biết sẽ chính thức khai trương chuỗi cửa hàng kinh doanh bán lẻ và dịch vụ sửa chữa cao cấp chuẩn Apple mang tên eDiGi vào ngày 10/9 tới.

Ông Vũ Hoàng Long - Phó tổng giám đốc IPPG cho biết cửa hàng cung cấp đầy đủ toàn bộ sản phẩm của Apple và phụ kiện khác. Đây cũng là cửa hàng cao cấp chuẩn Apple đầu tiên tại Việt Nam kinh doanh bán lẻ và cung cấp dịch vụ bảo hành ngay cùng một địa điểm. Cửa hàng eDiGi đầu tiên có quy mô 250 m2, đặt tại số 2 Công Xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1, ngay giữa trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. 

Cửa hàng eDigi chuẩn bị khai trương tại Tp.HCM.
Cửa hàng eDigi chuẩn bị khai trương tại Tp.HCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh các mặt hàng cao cấp nổi tiếng thế giới, IPPG đang có một tập khách hàng ở phân khúc này, và chắc chắn phần đông trong số họ ưa chuộng thương hiệu của Apple. Ngoài ra, IPPG còn có lợi thế về một hệ sinh thái các sản phẩm cao cấp khác, giúp cho việc triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Không chỉ phục vụ tốt hơn nữa tập khách hàng của mình, eDigi còn khá hấp dẫn với tất cả những người dùng/hoặc đang có ý định mua sắm một chiếc iPhone. Vì vậy, eDigi được cho là sẽ có lợi thế cạnh tranh tốt so với các đối thủ trên thị trường Việt Nam trong mảng kinh doanh các sản phẩm của Apple.

Một lợi thế nữa của eDigi chính là việc đây là cửa hàng đầu tiên tại Việt Nam nhận được tiêu chuẩn ASP của Apple - tức là công ty được ủy quyền cung cấp dịch vụ sửa chữa cho tất cả khách hàng của Apple. Và các công ty này được hưởng những quyền lợi như hoàn trả chi phí lao động, linh kiện để sữa chữa và bảo hành do Apple bảo hành hoặc thỏa thuận dịch vụ mở rộng. Những cửa hàng này cũng sẽ được hiển thị thông tin trên hệ thống định vị của Apple.

Như vậy, không chỉ khách hàng tại Việt Nam, những người nước ngoài đến Việt Nam cũng có thể tra cứu trên hệ thống của Apple và đến eDigi sửa chữa, mua sắm. Các máy iPhone mua theo dạng “xách tay” cũng có thể sẽ được hỗ trợ sửa chữa, bảo hành tại đây. Lượng máy iPhone kiểu này tại Việt Nam không hề nhỏ.

FPT Retail - Đại lý cấp 1 của Apple đầu tiên tại Việt Nam cũng đang nỗ lực để nhận được tiêu chuẩn này của Apple.

Hiện nay FPT Retail và Thế Giới Di Động đang chiếm khoảng 80% doanh số bán sản phẩm Apple chính hãng ở Việt Nam, còn lại đến từ nhà mạng và các nhà bán lẻ cỡ nhỏ. Với những lợi thế kể trên của eDigi, có thể thị phần này sẽ sớm thay đổi.

Hoàng Vũ (tổng hợp)

 

.