Các sản phẩm của VNPT tại triển lãm quốc tế Smart IoT Việt Nam 2018

15:12, 25/10/2018

(XHTT) - Tại Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smart IoT Việt Nam 2018, VNPT đã trưng bày rất nhiều sản phẩm phần cứng thông minh cùng giải pháp IoT…

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Smart IoT Việt Nam 2018 diễn ra trong hai ngày 23-24/10/2018 tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn, Thành phố Hồ Chí Minh. Là tập đoàn hàng đầu về viễn thông, CNTT, VNPT tham dự sự kiện và trưng bày rất nhiều sản phẩm phần cứng thông minh cùng giải pháp IoT…

Sự kiện Smart IoT Việt Nam 2018 do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Thông tin - Truyền thông và UBND TP Hồ Chí Minh cùng phối hợp tổ chức với chủ đề “Hiện thực hóa tiềm năng và khai phá thị trường Internet vạn vật (IoT) của Việt Nam”. 

Nhân viên VNPT giới thiệu giải pháp nông nghiệp thông minh cho khách tham dự

Nhân viên VNPT giới thiệu giải pháp nông nghiệp thông minh cho khách tham dự

Trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang có những tác động sâu rộng, Internet vạn vật (IoT) được coi là công nghệ đóng vai trò then chốt nhằm nâng cao trình độ, năng lực sản xuất và cạnh tranh trong chuỗi giá trị toàn cầu, tạo ra sự thay đổi lớn về mô hình kinh doanh bền vững và là cơ hội cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo. 

Nhận thấy IoT sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp Việt Nam hiện thực hóa tầm nhìn kỹ thuật số, Chính phủ đã đưa ra nhiều chính sách khuyến khích các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng công nghệ IoT để nâng cao hiệu quả kinh doanh, đổi mới và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân thông qua các dự án, trong đó trọng điểm là phát triển thành phố thông minh và sản xuất thông minh. 

Là một Tập đoàn viễn thông, công nghệ thông tin hàng đầu của đất nước, từ lâu VNPT đã nghiên cứu và đưa ra nhiều giải pháp IoT hiện đang được triển khai ở nhiều tỉnh/thành phố trên cả nước. Tham dự sự kiện này, VNPT đã giới thiệu nhiều sản phẩm phần cứng và giải pháp công nghệ nổi bật do đơn vị tự nghiên cứu và sản xuất, điển hình như Smartbox 2, Smartbox PC, Smartphone Vivas Lotus S3 LTE, các loại modem Wifi, ONT… cùng các mô hình giải pháp IoT như nông nghiệp thông minh, smart city, smart home.

Giải pháp nông nghiệp thông minh trên nền tảng IoT, được phát triển trên nền tảng Smart Connected Platform. Giải pháp tập trung vào các hệ thống cảm biến quan trắc, điều khiển hệ thống tưới tiêu tự động, quản lý hoạt động, dự báo và kết nối.

Bên cạnh đó, tại Hội thảo, đại diện VNPT cũng đã giới thiệu hệ sinh IoT trong Đô thị thông minh.

P.V

.