Gmobile không tham gia chuyển mạng giữ nguyên số

16:37, 15/10/2018

(XHTT) - Theo ông Nguyễn Đức Trung Cục trưởng Cục Viễn thông, Gmobile cho biết sẽ không tham gia vào kế hoạch chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao.

Theo ông Nguyễn Đức Trung Cục trưởng Cục Viễn thông, Gmobile cho biết sẽ không tham gia vào kế hoạch chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao.

Tại Hội nghị giao ban Quản lý nhà nước tháng 9 năm 2018 của Bộ Thông tin & Truyền thông (TT&TT) mới đây, ông Nguyễn Đức Trung cho biết, các nhà mạng lớn gồm VinaPhone, Viettel, MobiFone đã chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch chuyển mạng giữ nguyên số thuê bao. Tuy nhiên, Gmobile cho biết sẽ không tham gia vào kế hoạch này còn Vietnamobile chỉ sẵn sàng cho chuyển mạng giữ nguyên số từ ngày 1/1/2019.

Hiện cũng vẫn còn một vài vướng mắc xoay quanh phí và lệ phí chuyển mạng của các thuê bao di động, bên cạnh đó là việc bố trí data center phục vụ việc khai báo chuyển mạng của Cục Viễn thông. Tuy vậy, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị Cục Viễn thông phải giữ được đúng tiến độ triển khai kế hoạch chuyển mạng giữ nguyên số.

Trước đó, tại buổi làm việc của Ban Chỉ đạo Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao ngày 23/8, các doanh nghiệp viễn thông Viettel, VinaPhone, MobiFone và Vietnamobile đều khẳng định đã sẵn sàng chuẩn bị cho việc thực thi. Các nhà mạng lớn đã phối hợp để thử nghiệm về mặt kỹ thuật. Về nghiệp vụ cơ bản không có vấn đề gì đáng trở ngại.

P.V

.