Hà Nội sẽ số hóa và đồng bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực

09:40, 17/10/2018

(XHTT) - Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ hướng tới số hóa và đồng bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực, trong đó ưu tiên các dữ liệu về dân cư, đất đai, thủ tục hành chính, xây dựng hồ sơ điện tử về khám sức khỏe cho người dân, học bạ điện tử...

Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ hướng tới số hóa và đồng bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực, trong đó ưu tiên các dữ liệu về dân cư, đất đai, thủ tục hành chính, xây dựng hồ sơ điện tử về khám sức khỏe cho người dân, học bạ điện tử, đồng thời phát triển ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo trong xây dựng dịch vụ công cho người dân ở các cấp.

Thông tin trên được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chia sẻ tại buổi tiếp ngài Mika Lintila, Bộ trưởng Bộ Kinh tế Cộng hòa Phần Lan mới đây.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, Hà Nội là một trong ba thành phố của Việt Nam được Chính phủ đề cử tham gia mạng lưới các Thành phố thông minh của ASEAN. Với dân số gần 10 triệu dân và diện tích là một trong 17 thủ đô rộng nhất trên thế giới, việc ứng dụng CNTT trong xây dựng Thành phố thông minh là một trong những mục tiêu mà Hà Nội đặt ra đến năm 2025.

Hà Nội hướng tới số hóa và đồng bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực.
Hà Nội hướng tới số hóa và đồng bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực.


Trong thời gian tới, Hà Nội hướng tới số hóa và đồng bộ dữ liệu trên mọi lĩnh vực, trong đó ưu tiên các dữ liệu về dân cư, đất đai, thủ tục hành chính, xây dựng hồ sơ điện tử về khám sức khỏe cho người dân, học bạ điện tử đồng thời phát triển ứng dụng CNTT, trí tuệ nhân tạo trong xây dựng dịch vụ công cho người dân ở các cấp. Việc quản lý hệ thống giao thông, hệ thống dịch vụ y tế theo hướng thông minh ở nhiều cấp và hệ thống quan trắc chất lượng không khí, nguồn nước của Hà Nội cũng đang được triển khai.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn được ưu tiên phát triển, với mục tiêu đào tạo lượng lớn lập trình viên cho đến năm 2025, phục vụ quá trình xây dựng đô thị thông minh, hướng tới xuất khẩu công nghệ.

Trong quá trình đó, Chủ tịch Thành phố kỳ vọng chính quyền cũng như cộng đồng doanh nghiệp Phần Lan với kinh nghiệm sâu rộng trong việc nghiên cứu và ứng dụng công nghệ trong xây dựng đô thị, phát triển kinh tế sẽ tăng cường hợp tác với Hà Nội. Về phía chính quyền Thành phố sẽ tạo mọi điều kiện cũng như hỗ trợ kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và các đối tác Phần Lan.

Tuệ Minh

.