Năm 2023: Doanh thu blockchain toàn cầu sẽ đạt trên 10 tỷ USD

08:45, 25/10/2018

(XHTT) - ABI Research dự báo, doanh thu phần mềm và dịch vụ trên 10,6 tỷ đô la cho tất cả các thị trường liên quan đến blockchain toàn cầu vào năm 2023.

ABI Research dự báo, doanh thu phần mềm và dịch vụ trên 10,6 tỷ đô la cho tất cả các thị trường liên quan đến blockchain toàn cầu vào năm 2023.

Michela Menting, giám đốc nghiên cứu tại ABI Research cho biết, sự thành công của blockchain trong fintech đã thúc đẩy đầu tư đáng kể vào việc triển khai cơ sở hạ tầng cơ bản để phát triển ứng dụng và thử nghiệm trong các ngành công nghiệp khác. Những hãng công nghệ lớn như IBM, Microsoft, Amazon, SAP, HPE, và Oracle, đang thúc đẩy Blockchain-as-as-Service cho những người dùng đầu tiên, thường cho phép tích hợp với phần mềm doanh nghiệp và dịch vụ đám mây hiện có của họ. 

Một số minh chứng đã chỉ ra các tổ chức đa quốc gia hàng đầu đang thúc đẩy cả sự quan tâm và tăng cường đầu tư vào công nghệ blockchain. Công nghệ này đang được tận dụng để giải quyết các vấn đề phức tạp về tính minh bạch, hiệu quả và chi phí.

Các khách hàng thành công được điều hành bởi Walmart và Maersk trong việc theo dõi và giám sát các sản phẩm trên quy mô toàn cầu đang nổi lên trên các nền tảng thương mại hóa sẽ sẵn sàng ra mắt trên thị trường trong vài tháng tới.
 
Theo đánh giá của ABI, việc chuyển đổi thành công các trường hợp thử nghiệm này thành thương mại hóa trong ngành công nghiệp toàn cầu sẽ dẫn đến việc triển khai blockchain để giải quyết những rủi ro trong các lĩnh vực khác.
 
Các công ty khởi động với công nghệ blockchain đang tăng lên, tập trung hoạt động ở Bắc Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia châu Á-Thái Bình Dương.
P.V
.