VNPT ủng hộ 5 tỷ đồng tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2018"

16:50, 18/10/2018

(XHTT) - Tính đến ngày 17/10 đã có hơn 857 tỷ đồng ủng hộ tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2018". Trong đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng.

Tính đến ngày 17/10 đã có hơn 857 tỷ đồng ủng hộ tại chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo 2018". Trong đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tặng 5 tỷ đồng.

Tối ngày 17/10, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia giai đoạn 2016-2020 phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau”. Chương trình đã khơi dậy được tinh thần tương thân tương ái, lan tỏa những thông điệp nhân văn tới cộng đồng.

Phát biểu khai mạc tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khẳng định: Với trách nhiệm, tình cảm và truyền thống, đạo lý “Thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, trong những năm qua, Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam, các cấp, các ngành luôn quan tâm, chăm lo đối với người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống. 18 năm qua, ngày 17/10 được lấy là “Ngày vì người nghèo” và Tháng cao điểm vì người nghèo được MTTQ Việt Nam tổ chức hàng năm.

Chỉ tính từ tháng 10/2017 đến nay, các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đã ủng hộ Quỹ vì người nghèo và Chương trình an sinh xã hội gần 3 ngàn tỷ đồng, trong đó Quỹ vì người nghèo các cấp tiếp nhận hơn 900 tỷ; ủng hộ an sinh xã hội hơn 2 ngàn tỷ đồng.

Từ những nguồn lực trên, cùng với ngân sách nhà nước đã kịp thời xây dựng, sửa chữa hơn 28.000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn; hỗ trợ hàng chục triệu lượt hộ nghèo về vốn, tư liệu sản xuất; hỗ trợ hàng trăm công trình dân sinh (trường học, trạm xá, cầu dân sinh, đường giao thông nông thôn...); hàng triệu người nghèo được giúp đỡ nhân dịp Tết Nguyên đán, giúp đỡ cho con đi học, chữa bệnh khi ốm đau nằm viện dài ngày, cứu đói khi cần thiết...

VNPT trao ủng hộ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” số tiền 5 tỷ đồng.
VNPT trao ủng hộ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” số tiền 5 tỷ đồng.

Với sự đồng hành của các tổ chức, cá nhân, tập thể, doanh nghiệp, các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng..., chương trình Cả nước chung tay vì người nghèo 2018 đã nhận được hơn 857 tỷ đồng đăng ký ủng hộ Quỹ Vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội. Đây là một số tiền lớn, thiết thực, đóng góp to lớn vào công cuộc giảm nghèo bền vững và xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

Với truyền thống “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn VNPT, ông Lương Mạnh Hoàng, Phó tổng Giám đốc Tập đoàn đã trao ủng hộ cho chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” số tiền 5 tỷ đồng. 

Trong những năm qua, là một tập đoàn kinh tế lớn của đất nước, VNPT luôn ý thức được trách nhiệm của mình đối với sự phát triển chung của cộng đồng. Với nhận thức đó, ngoài việc hoàn thành đóng góp ngân sách nhà nước và tập trung đẩy mạnh SXKD, VNPT luôn đi đầu trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho người có công, giúp đỡ người nghèo, trao học bổng cho học sinh vượt khó.

 

P.V

.