YouTube bồi thường 10 USD cho mỗi khách hàng đã đăng ký dịch vụ YouTube TV

14:20, Thứ Tư, 24/10/2018 (GMT+7)
#

Đây được coi là một cách bù đắp cho sự thiếu sót và cũng được coi là một động thái sửa sai tích cực từ trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh này.

Tròn một tuần sau sự cố sập mạng, ngày 23/10, YouTube quyết định bồi thường một khoản tín dụng trị giá 10 USD cho những người đã đăng ký dịch vụ YouTube TV.  Đây được coi là một cách bù đắp cho sự thiếu sót và cũng được coi là một động thái sửa sai tích cực từ trang chia sẻ video lớn nhất hành tinh này.

Trước đó, vào ngày 16/10, nền tảng video lớn nhất thế giới YouTube đã bị sập trong vòng 1 giờ. Nhiều người dùng tại Việt Nam đang xem video YouTube trên smartphone, laptop thì YouTube báo lỗi không thể phát được video, nhạc.

Khi truy cập vào YouTube trên máy tính thì hiện ra một trang với màu trắng hoàn toàn, không có bất cứ thông tin gì hiện lên. Trong khi đó, nhiều người dùng smartphone thì cho biết ứng dụng YouTube đang chạy bỗng dưng báo lỗi "Đã xảy ra sự cố với mạng [503]" và hoàn toàn không thể tiếp tục xem được video hay nghe nhạc.

Hàng loạt người dùng tại Việt Nam đã lên Facebook để chia sẻ thông tin cũng như tìm hiểu nguyên nhân của sự việc. Nhiều chủ các kênh trên YouTube cho hay vẫn truy cập được vào tài khoản bình thường.

Tuy nhiên, người dùng bên ngoài khi truy cập vào các video của chủ các kênh này thì hoàn toàn không truy cập hay xem được gì. Sự cố của YouTube được bạn đọc phản ảnh diễn ra với ứng dụng YouTube trên smartphone, TV thông minh và trên website online trên máy tính để bàn, laptop.

Trên thực tế những người dùng YouTube TV phải trả phí 40 USD/tháng, thế nên sự cố sập mạng YouTube vào tuần trước có thể gọi là "thiệt thòi" đối với những người xem trả tiền đang ngồi trước màn hình, thời hạn để nhận khoản tín dụng từ công ty sẽ được tính đến thứ 4 tuần này.

(Theo CNN)

.
.
.

.
.
.