Facebook bị kiện bởi "ông chủ" ứng dụng bikini

09:32, 28/11/2018

(XHTT) - Cuộc chiến pháp lý kéo dài 3 năm vẫn đang đeo đuổi Facebook khi Six4Three kiện mạng xã hội này đã ép họ phải đóng cửa ứng dụng Pikinis. 

Cuộc chiến pháp lý kéo dài 3 năm vẫn đang đeo đuổi Facebook khi Six4Three kiện mạng xã hội này đã ép họ phải đóng cửa ứng dụng Pikinis.  

Công ty này cáo buộc Facebook đã ép họ xóa bỏ ứng dụng của họ vào năm 2015. Ứng dụng Pikinis cho phép người dùng tìm kiếm những bức ảnh của bạn bè đang mặc bikini hoặc đồ bơi trên Facebook, nhờ công nghệ quét khuôn mặt. Tuy nhiên, cách hoạt động của Pikinis khiến cho nhiều người cảm thấy lo ngại về tính bảo mật trên Facebook.

Chính vì vậy, vào năm 2015, Facebook đã xóa sổ ứng dụng Pikinis của công ty Six4Three, dù chưa bao giờ được ra mắt. Nguyên nhân Pikinis phải dừng hoạt động là do Facebook đã thay đổi chính sách với các ứng dụng bên thứ ba. Facebook không còn cho phép các ứng dụng được khai thác danh sách bạn bè của một người dùng nữa.

Không chấp nhận bị xóa bỏ ứng dụng khi chưa ra mắt, Six4Three đã kiện Facebook và vụ kiện này đã kéo dài 3 năm qua. Điều thú vị là trong quá trình kiện tụng, Six4Three vô tình lấy được một bằng chứng quan trọng về việc Facebook làm lộ thông tin người dùng. Có lẽ Facebook cũng không thể ngờ được rằng một ứng dụng mà mình đã giết chết cách đây mấy năm lại có thể là mối đe dọa lớn nhất ngày hôm nay. Đặc biệt là khi Facebook đang trong tâm điểm bị chỉ trích vì bán dữ liệu cho Cambridge Analytica, cổ phiếu sụt giảm xuống mức thấp nhất trong  2 năm qua…

Minh Anh (Theo CNN)

.