ViaScope bước chân vào thị trường Kiểm soát truy nhập mạng ở Việt Nam

18:48, 29/11/2018

(XHTT) - Ngày 29/11/2018 tại Hà Nội, hãng ViaScope (Hàn Quốc) và Công ty TNHH Practech đã phối hợp tổ chức hội thảo "ViaScope NAC Solution for enterprises in Vietnam" về giải pháp kiểm soát truy nhập mạng cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ngày 29/11/2018 tại Hà Nội, hãng ViaScope (Hàn Quốc) và Công ty TNHH Practech đã phối hợp tổ chức hội thảo “ViaScope NAC Solution for enterprises in Vietnam” về giải pháp kiểm soát truy nhập mạng cho doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đại diện Viascope/Practech trả lời phỏng vấn của báo chí trong buổi hội thảo
Đại diện Viascope/Practech trả lời phỏng vấn của báo chí trong buổi hội thảo

Thực tế cho thấy, các doanh nghiệp đang ngày càng phát triển với mô hình hoạt động đa chi nhánh, cùng với xu hướng di động hoá môi trường làm việc.Trong bối cảnh đó, vấn đề kiểm soát truy nhập mạng (NAC) đang là nỗi lo chung được nhiều doanh nghiệp quan tâm và chú trọng đầu tư, tìm kiếm một giải pháp thiết yếu phù hợp để bảo vệ mình cũng như bảo vệ khách hàng.

Với sự phát triển của kinh tế số, hầu hết hoạt động của các doanh nghiệp dường như đang ngày càng phụ thuộc nhiều vào hệ thống cơ sở hạ tâng viễn thông và công nghệ thông tin. Cùng đó là nguy cơ mất an toàn thông tin với những rủi ro và hiểm hoạ về bảo mật, nhất là khi số lượng thiết bị cá nhân của người dùng có xu hướng tăng nhanh.

Thống kê cho thấy tới năm 2020 sẽ có cỡ 50 tỷ thiết bị kết nối mạng được gán địa chỉ IP. Quy mô doanh nghiệp ngày càng lớn thì nhu cầu quản lý truy nhập mạng nội bộ và tăng cường các qui định về bảo mật thông tin sẽ càng được quan tâm đặc biệt. Với mô hình đa chi nhánh, hoạt động tại nhiều địa phương, khu vực sẽ đòi hỏi các doanh nghiệp phải có được một hệ thống quản trị mạng tập trung, dễ dàng quản lý tài nguyên CNTT cũng như kiểm soát bảo mật thông tin.

Tại hội thảo đầu tiên trong khu vực của ViaScope này, hãng đã giới thiệu 2 giải pháp quản trị kiểm soát truy nhập mạng và vận hành bảo mật tự động hiệu quả cho các doanh nghiệp. Đó là IP Scan NAC và SmartIP 2000, được cho là tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đáp ứng hiệu quả cho nhu cầu bảo vệ CSLD của các doanh nghiệp.

Trong đó, giải pháp IP Scan NAC giúp tối ưu hóa vấn đề bảo mật mạng và tăng hiệu quả vận hành hạ tầng CNTT bởi nó sẵn sàng cung cấp các tính năng quan trọng cho các hoạt động quản lý mạng, đia chỉ IP, cấu hình máy trạm và kiểm soát bảo mật toàn bộ đối với các truy nhập Wi-Fi; đồng thời có tính năng tự động hóa vận hành các tác vụ về bảo mật, quản lý tài sản CNTT.

Còn giải pháp SmartIP lại chuyên về kiểm soát truy nhập mạng và quản lý địa chỉ IP. Cụ thể sản phẩm SmartIP 2000 là giải pháp trọn gói tích hợp máy chủ DHCP, cơ sở dữ liệu và thành phần thăm dò mạng Probe trên cùng một thiết bị. Chu trình của giải pháp này được phân bổ trên mạng lưới thông qua một giao diện Web toàn diện nên dễ sử dụng cho các doanh nghiệp, cho phép các quản trị viên thu thập, quản lý và kiểm soát bất kỳ thiết bị IP nào trên mạng chỉ với một vài cú nhấp chuột.

Giám đốc Practech Lê Minh Quang cho biết, IPScan NAC và SmartIP có thể đồng thời đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp kiểm soát mạng, kiểm soát bảo mật thông tin tập trung của các doanh nghiệp tại Việt Nam; đồng thời kỳ vọng rằng với thế mạnh về công nghệ mới và cam kết về sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt, Viascope/Practech sẽ là một trong những đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ kiểm soát mạng tập trung hàng đầu tại Việt Nam.

CEO Lê Minh Quang của Practech trao đổi về IPScan NAC và SmartIP tại hội thảo
CEO Lê Minh Quang của Practech trao đổi về IPScan NAC và SmartIP tại hội thảo

Được biết, Viascope ra đời từ năm 1999 và hiện đang có hơn 3.000 khách hàng trên khắp thế giới. Ngay ở Hàn Quốc, hãng này cũng có thị phần đáng kể trong lĩnh vực bảo mật truy nhập mạng ở khối ngân hàng – tài chính và hoạt động chính phủ. Còn Practech ở Việt Nam được thành lập năm 2012, Công ty vẫn luôn nỗ lực huy động tối đa các nguồn lực và quan hệ hợp tác để tạo ra hệ sinh thái các sản phẩm và dịch vụ có tính cạnh tranh và hội nhập cao./.

Chí Bằng

.
1