24 nhân viên Amazon nhập viện vì robot

08:53, 07/12/2018

(XHTT) - Theo Guardian đưa tin, mới đây, 24 nhân viên của Amazon ở New Jersey, Mỹ đã phải nhập viện. Nguyên nhân là do một con robot đã vô tình đâm thủng một thùng thuốc chống muỗi.

Theo Guardian đưa tin, mới đây, 24 nhân viên của Amazon ở New Jersey, Mỹ đã phải nhập viện. Nguyên nhân là do một con robot đã vô tình đâm thủng một thùng thuốc chống muỗi.

Theo đó, can chứa 255g hợp chất hóa học làm từ ớt và tiêu rớt từ kệ xuống đã bị một robot đâm thủng.

Amazon cho biết, 24 nhân viên này đã được ra viện trong 24 giờ. Họ nhập viện chỉ để kiểm tra phòng ngừa những ảnh hưởng không mong muốn từ thùng thuốc chống muỗi bị thủng. Amazon cho biết họ sẽ điều tra kỹ vụ việc này và nhấn mạnh rằng, luôn đặt sự an toàn của nhân viên lên hàng đầu.

Tuy nhiên, sự cố này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về môi trường làm việc tại các nhà kho của Amazon. Bởi họ liên tục nhận nhiều chỉ trích từ Mỹ và Anh vì môi trường làm việc chỉ đặt nặng vào năng suất thay vì an toàn cho người lao động. Một cuộc điều tra về an toàn lao động vào tháng 6 cho thấy nhiều công nhân đã không thể tiếp tục lao động sau khi nhận nhiều chấn thương tại Amazon. Thượng nghị sĩ Mỹ Bernie Sanders từng lên tiếng về những lo ngại môi trường làm việc và mức lương thấp của công nhân tại Amazon.

Trong khi đó tại Anh, thống kê từ năm 2015 đến 2017 có tới 600 lần xe cấp cứu được gọi đến kho của Amazon. Với những con số này mà Amazon vẫn khẳng định họ có môi trường làm việc an toàn.

Minh Anh (Tổng hợp)

.
1