AppsFlyer: Mua sắm giờ chót không phải là xu hướng đáng kể tại thị trường Việt Nam

08:29, 18/12/2018

(XHTT) - Theo bản báo cáo phân tích số liệu mới nhất của AppsFlyer, công ty toàn cầu về cung cấp và phân tích marketing di động, cho biết: các ứng dụng trên iOS đã sánh ngang Android trong lựa chọn nền tảng cho các nhà marketing ứng dụng tại Việt Nam.

(XHTT) - Theo bản báo cáo phân tích số liệu mới nhất của AppsFlyer, công ty toàn cầu về cung cấp và phân tích marketing di động, cho biết: các ứng dụng trên iOS đã sánh ngang Android trong lựa chọn nền tảng cho các nhà marketing ứng dụng tại Việt Nam.
 
Bản báo cáo đã phân tích số liệu của 120 ứng dụng trong giai đoạn từ tháng 1 tới tháng 3 của năm 2017 và năm 2018, theo đó 11 triệu lượt cài đặt cùng doanh thu ứng dụng đạt 140 triệu đô la Mỹ đã được ghi nhận.
Những tổng kết quan trọng của báo cáo này bao gồm:
- Mặc dù nền tảng Android vẫn thống trị thị trường ứng dụng, nhưng iOS lại giành được miếng bánh lớn hơn, tăng tới 45% trong tổng số lượt cài đặt ứng dụng non-organic (cài đặt phát sinh theo chiến dịch quảng bá). Với sức mua toàn cầu ngày càng lớn, người dùng iOS có xu hướng đem lại nhiều doanh thu hơn. 
- Mua sắm giờ chót không phải là xu hướng đáng kể tại thị trường Việt Nam, vì vậy các nhà marketing ứng dụng cần lên kế hoạch cho các chiến dịch của họ ít nhất 3-4 tuần trước ngày nghỉ lễ Tết. Mặc dù ít sinh lời hơn, nhưng cũng có cơ hội cho những chiến dịch đeo bám quảng cáo trong tháng sau Tết.
- Số lượng cài đặt ứng dụng tăng cao trong giai đoạn trước và sau Tết, nhưng đặc biệt luôn ở mức thấp trong những ngày Tết. Điều này có thể do người dùng có xu hướng mua hàng trước, tận hưởng những ngày nghỉ lễ với gia đình, rồi tận dụng các ưu đãi sau Tết ít nhất một tháng sau đó. 
 
Ông Ronen Mense, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc, AppsFlyer khu vực Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Việt Nam là một thị trường chiến lược của chúng tôi trong khu vực Đông Nam Á, và chúng ta đang chứng kiến mọi lĩnh vực từ trò chơi điện tử, thương mại điện tử, tới truyền thông số đều đang tăng trưởng vũ bão. Các nhà marketing ứng dụng đang ngày càng nhận thức rõ các xu hướng tiêu dùng và sử dụng những hiểu biết của mình về thị trường để tối ưu hóa tăng trưởng khi họ mở rộng hoạt động kinh doanh. Khi lượng người dùng internet và tỷ lệ sử dụng di động tiếp tục tăng cao, AppsFlyer luôn cam kết hỗ trợ các nhà marketing trong khu vực nói chung và tại Việt Nam nói riêng đánh giá được hiệu quả các chiến dịch, giúp họ có được những quyết định thông minh và chính xác hơn, mang lại lợi thế cạnh tranh cho hoạt động kinh doanh của họ”.
 
Vân Anh
 

.