Công ty Trung Quốc tham vọng cung cấp WiFi miễn phí toàn cầu

15:05, 03/12/2018

(XHTT) - Nhà cung cấp truy cập Internet miễn phí của Trung Quốc - LinkSure Network đã tiết lộ mục tiêu cung cấp Wi-Fi miễn phí dựa trên vệ tinh trên toàn cầu vào năm 2026.

Nhà cung cấp truy cập Internet miễn phí của Trung Quốc - LinkSure Network đã tiết lộ mục tiêu cung cấp Wi-Fi miễn phí dựa trên vệ tinh trên toàn cầu vào năm 2026.

Theo China Daily đưa tin, trong dự án cung cấp WiFi miễn phí trên toàn cầu, công ty này có kế hoạch đầu tư 3 tỷ nhân dân tệ (431,1 triệu đô la) để đưa 272 vệ tinh vào vũ trụ cho dự án Wi-Fi. Vệ tinh đầu tiên sẽ được phóng lên từ Trung tâm phóng vệ tính Jiuquan ở tỉnh Cam Túc của Trung Quốc vào năm tới.


LinkSure Network dự định sử dụng mạng vệ tinh này để cung cấp kết nối Internet miễn phí cho mọi người trên toàn thế giới, tập trung đặc biệt vào người dùng ở những khu vực kém phát triển hoặc địa hình gồ ghề.

LinkSure Network tham vọng thu được doanh thu từ dịch vụ dành cho người dùng cao cấp và khách hàng trong các lĩnh vực mà các mạng khác không thể tiếp cận. Công ty cũng tiết lộ về khả năng sẽ chuyển dự án vệ tinh thành một doanh nghiệp độc lập trong tương lai.

Minh Anh (Theo CNN)

.
1