Khai tử Edge, Microsoft tạo trình duyệt mới dựa trên cùng công nghệ như Chrome

18:27, 05/12/2018

(XHTT) - Microsoft sẽ xây dựng trình duyệt mới "Anaheim" dựa trên cùng một công nghệ cơ bản như Chrome của Google đang sử dụng. Trình duyệt này sẽ thay thế Edge hiện nay.

Microsoft sẽ xây dựng trình duyệt mới “Anaheim” dựa trên cùng một công nghệ cơ bản như Chrome của Google đang sử dụng. Trình duyệt này sẽ thay thế Edge hiện nay.

Theo đó, Microsoft sẽ sử dụng nền tảng Chromium để phát triển trình duyệt mới tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows.

Trình duyệt Edge trước đây ra đời để thay thế cho IE và được ca ngợi là nhanh hơn nhiều nhưng đã phải rất vất vả để thu hút người dùng, cho dù được cung cấp miễn phí đi kèm hệ điều hành Windows 10. Tuy nhiên giờ đây, Windows Central cho biết, họ đang khai tử trình duyệt này. Microsoft sẽ từ bỏ EdgeHTML và chuẩn bị xây dựng một trình duyệt web mới dựa trên nhân Chromium, một engine được sử dụng để phát triển trình duyệt Google Chrome.

Trình duyệt mới có tên mã “Anaheim”, dành cho Windows 10 sẽ thay thế Edge như một trình duyệt mặc định của hệ điều hành này. Hiện tại, chưa có thông tin về thời gian ra mắt của trình duyệt Codenamed Anaheim cũng như giao diện người dùng của nó có gì khác biệt so với Edge trước đây hay không.

Việc thay đổi trình duyệt được coi là một bước đi quan trọng của Microsoft trong nỗ lực cạnh tranh với các trình duyệt phổ biến khác trên thị trường.

Dự kiến, trình duyệt Anaheim sẽ được đưa vào thử nghiệm trong các bản Windows Insider phát hành vào đầu năm 2019.

Minh Anh (Theo Dailymail)

.
1