Microsoft chỉ dẫn người dùng cách bẻ khóa Office 2019 ?

16:57, 17/12/2018

(XHTT) - Windows và Office chắc chắn là 02 trong số các sản phẩm phần mềm bị vi phạm bản quyền nhất hiện nay, nhà sản xuất Microsoft đã nhiều lần cam kết với người dùng là sẽ ngăn chặn điều này, nhưng có vẻ như càng ngăn chặn thì dấu hiệu vị phạm càng nợ rộ. 

Windows và Office chắc chắn là 02 trong số các sản phẩm phần mềm bị vi phạm bản quyền nhất hiện nay, nhà sản xuất Microsoft đã nhiều lần cam kết với người dùng là sẽ ngăn chặn điều này, nhưng có vẻ như càng ngăn chặn thì dấu hiệu vị phạm càng nợ rộ. Nhiều người lại tỏ ra nghi ngờ về khả năng ngăn chặn của nhà sản xuất trước các vụ việc vi phạm bản quyền. Mới đây, người ta lại đặt câu hỏi về việc liệu có phải Microsoft dạy cách bẻ khóa phần mềm Office 2019.

Theo ý kiến của các chuyên gia, công cụ tìm kiếm Bing mà gã khổng lồ phầm mềm Microsoft phát triển đã tích hợp sâu vào một loạt các sản phẩm khác, bao gồm cả hệ điều hành Windows,  có thể giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu cách bẻ khóa Office 2019.

Bởi vì trong quá trình tìm kiếm tải xuống Office 2019, kết quả tìm kiếm được tô sáng đã chỉ ra một trang web lưu trữ tất cả các hướng dẫn về cách tải bộ cài đặt Office mới nhất của Microsoft và kích hoạt nó mà không cần phải có giấy phép chính hãng.

Hơn nữa, các hướng dẫn được liệt kê chi tiết trong thẻ kết quả của công cụ tìm kiếm Bing, vì vậy người dùng có thể đọc toàn bộ nội dùng hướng dẫn cài Office 2019 mà không cần phải truy cập vào trang web mờ ám.

Đề xuất tìm kiếm đã được gỡ bỏ?

Rõ ràng là Microsoft  không ngờ tới việc đã vô tình làm nổi bật các kết quả tìm kiếm từ khóa phổ biến như “tải xuống Office 2019”, nhưng đây là một lỗi có liên quan đến cách các trang web được tự động lập chỉ mục và hiển thị trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tại thời điểm viết này, việc tìm kiếm các từ khóa hướng dẫn bẻ khóa Office 2019 đã không còn tồn tại, nhưng  các báo cáo cho thấy thẻ kết quả tìm kiếm đã hướng người dùng đến trang tải xuống torrent để có phiên bản lậu của bộ cài đặt hiệu suất.

Sự cố liên quan đến công cụ tìm kiếm Bing ban đầu được phát hiện bởi nhà nghiên cứu bảo mật Jeroen Frijters, sau đó ông này đã viết toàn bộ báo cáo lên trang Twitter.

Do Bing không còn trả lại các kết quả tìm kiếm như trước đó, nên rất có thể Microsoft đã rút trang web theo cách thủ công từ trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

 

Hoàng Thanh (theo Softpedia)

.