Việt Nam lần đầu có nhà máy sản xuất linh kiện máy bay

17:01, 06/12/2018

(XHTT) - Nhà máy sản xuất linh kiện máy bay đầu tiên tại Việt Nam do tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) đầu tư đã chính thức khánh thành sáng 6/12 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Nhà máy sản xuất linh kiện máy bay đầu tiên tại Việt Nam do tập đoàn Hanwha (Hàn Quốc) đầu tư đã chính thức khánh thành sáng 6/12 tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Hanwha Aero Engines thuộc Tập đoàn Hanwha được Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc cấp giấy chứng nhận đăng ký vào tháng 7/2017 với tổng số vốn đầu tư 200 triệu USD. Sau khi có giấy chứng nhận 2 tháng, nhà máy đã được khởi công xây dựng, đến này đã cơ bản hoàn tất.

Nhà máy sau khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho hàng nghìn lao động. Công ty TNHH Hanwha Aero Engines đã tuyển dụng và cử nhiều kỹ sư Việt Nam đi đào tạo tại Hàn Quốc. Hiện có khoảng hơn 40 kỹ thuật viên của tập đoàn Hanwha có mặt tại nhà máy để đào tạo cho khoảng 200 kỹ thuật viên Việt Nam.

Theo Ban quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc, đây là dự án công nghệ cao, có vốn đầu tư 200 triệu USD và đã hoàn thành việc xây dựng nhà máy, lắp đặt dây chuyền trong thời gian chỉ sau hơn một năm kể từ khi khởi công vào tháng 9/2017. Dự kiến, nhà máy này sẽ xuất xưởng những sản phẩm đầu tiên vào tháng 1/2019.

P.V (Tổng hợp)

 

 

.
1