Google Pixel 3 XL bốc cháy: những cảnh báo về khả năng có thể xảy ra

00:43, Thứ Bảy, 26/01/2019 (GMT+7)
#

Samsung là nhà sản xuất đầu tiên cho người dùng biết đến khái niệm về các thiết bị smartphone có thể bốc cháy, nhưng điều này không có nghĩa là các thương hiệu khác tránh được sự cố này.

Mới đây, một thương hiệu khác cũng rơi vào vòng xoáy “cháy nổ” đó là chính là Google với sản phẩm Pixel 3XL. Theo trang Reddit, chiếc Pixel 3XL của anh DysonBorkSphere ở Toronto, Canada đã bốc cháy, mặc dù thiết bị đang ở ngoài trời lạnh.

Theo chủ nhân của chiếc Pixel 3XL, đây là chiếc smartphone thay thế mà anh này đã nhận được sau khi phát hiện ra sự cố nóng máy trên phiên bản trước đó. Chiếc Pixel 3XL đã được cấu hình, nhưng anh này chưa có nhiều thời gian để trải nghiệm trên đó.

Có một vấn đề cần nói đến ở đây là chủ nhân của chiếc Pixel 3XL đã dùng bộ sạc pin của chiếc Pixel cũ, ngay lập tức anh này phát hiện máy trở nên nóng bất thường và có thông báo rằng cần phải ngắt sạc pin.

Lúc này nhiệt độ ngoài trời ở Toronto đang là âm 13 độ C, DysonBorkSphere nghĩ rằng cần phải mang chiếc Pixel 3XL ra ngoài để giải nhiệt. Nhưng máy vẫn tiếp tục nóng lên và tỏa khói trước khi màn hình hiện thị tắt. Máy càng nóng hơn và tỏa nhiều khói hơn, cuối cùng là tóe lửa.

 “Không khác gì một quả bom”

Google đã liên hệ với chủ nhân của chiếc Pixel 3XL  phát nổ để biết thêm thông tin và đưa ra đề xuất về việc cung cấp một thiết bị mới thay thế hoặc hoàn lại tiền. Tuy nhiên, DysonBorkSphere giải thích rằng anh ta không tin tưởng vào một Pixel khác, tiết lộ rằng toàn bộ sự việc cũng gây ra thương tích cho anh này mặc dù không lớn lắm.

DysonBorkSphere vẫn cảm thấy khá may mắn, cho dù căn hộ của anh ta có mùi khét, ngón tay bị bỏng, mắt bị cay bởi khói và hơi ngộp thở.

Các bình luận dưới bài viết cho thấy, họ phàn nàn về hiện tượng Google Pixel 3 XL trở nên nóng bất thường và đưa ra suy đoán rằng, có thể thiết kế mạch bảo vệ của Google cho bộ phận pin đã không hoạt động như mong đợi và điều gì đến cũng phải đến.

Trước đó, Pixel 2 XL cũng gặp phải vấn đề trở nên nóng bất thường khá nghiêm trọng. Điều này thật thảm hại và nguy hiểm. Liệu có bao nhiêu chiếc smartphone âm thầm trở thành “quả bom” hẹn giờ trong tay người dùng.

Google cũng đã có ý kiến về sự cố lần này. Mặc dù đây là trường hợp đầu tiên Pixel 3 bắt lửa, nhưng người mua được khuyến nghị nên sử dụng cáp và bộ sạc chính hãng, đồng thời không bao giờ để thiết bị đang sạc ở gần hoặc khi đang ngủ.

 

Hoàng Thanh (theo Softmedia)

.
.
.

.
.
.